Làm tiệc nướng tại gia vẫn chuẩn vị như nhà hàng

Tiệc BBQ với các món nướng thơm phức luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với bất kỳ ai. Đâu phải đến các quán hay tổ chức ngoài trời, bạn vẫn có thể chuẩn bị tiệc tại nhà. Bếp sẽ hướng dẫn chị em lên list menu và tẩm ướp các món nướng thơm ngon. Với những thực phẩm đơn giản và quen thuộc nhưng đừng quên gia vị nhà Dh Foods. Các loại nước sốt và nước chấm góp phần tạo nên bữa tiệc BBQ ngon như ngoài quán.

BBQ được hiểu là bữa tiệc đông người quây quần với các món thịt hay hải sản nướng trực tiếp. Những xiên que với màu sắc bắt mắt của các loại nguyên liệu khác nhau tỏa mùi thơm. Đây là loại hình rất được ưa chuộng trên thế giới kể cả nước ta trong các dịp gặp gỡ người thân, bạn bè. Nhiều nhà hàng, quán ăn mọc lên chuyên phục vụ các món nướng BBQ thu hút nhiều thực khách.

 

I. Nguyên liệu

  • 300 gram Thịt nạc bò
  • 300 gram Tôm
  • 100 gram thịt ba chỉ
  • 300 gram Bạch tuộc
  • 2 trái Cà tím
  • 200 gram Đậu bắp
  • 2 trái Ớt chuông
  • 100 gram Nấm kim châm
  • Rau ăn kèm đồ nướng: xà lách, tía tô..
  • Sốt ướp thịt BBQ Dh Foods
  • Muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods

II. Cách thực hiện

1. Sơ chế nguyên liệu

    • Thịt bò, ba chỉ, tôm và bạch tuộc rửa sạch, để ráo.
    • Cà tím, đậu bắp, nấm kim châm, ớt chuông rửa sạch. Cà tím xắt lát tròn, ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng. Đậu bắp bỏ đầu, xắt khúc.
    • Dùng tăm loại bỏ chỉ lưng của tôm, thịt nạc bò xắt miếng vuông.
    • Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng, cuộn nấm kim châm vào. Xiên que ba chỉ cuộn nấm cùng những miếng ớt chuông đẹp mắt.

2. Ướp nguyên liệu

    • Cho tôm, thịt bò, bạch tuộc, cà tím, đậu bắp, ớt chuông vào thau lớn.
    • Mở nắp hũ sốt ướp thịt BBQ Dh Foods, lắc đều rồi ướp vào thau theo tỷ lệ 150 gram cho 1,5 kg nguyên liệu. Dùng muỗng trộn đều cho hỗn hợp thật thấm gia vị.
    • Đừng quên ướp sốt cả phần thịt ba chỉ cuộn nấm kim châm đã xiên que nữa bạn nhé. Dùng cọ phết sẽ thấm đều gia vị hơn. Sau đó cho vào thau hỗn hợp luôn và bọc kín lại ướp để khoảng 15-30 phút.

3. Tiệc nướng BBQ

    • Sau khi tất cả nguyên liệu thấm sốt ướp thịt, mở bọc kín, bắt đầu xiên que thịt bò vuông và ớt chuông. Tiếp tục xiên que đậu bắp riêng, tôm riêng cho đến hết.
    • Chuẩn bị bếp điện, phết dầu ăn lên vĩ nướng, cho bạch tuộc, thịt bò, ba chỉ, tôm, đậu bắp và ớt chuông xiên que cùng cà tím lên nướng.
    • Cho sốt ướp thịt BBQ Dh Foods ra chén chấm cùng thịt nướng. Thêm chén muối ớt xanh Nha Trang Dh Foods chấm với tôm hay bạch tuộc là hết sảy. Đừng quên ăn kèm rau sống để tăng thêm vị hấp dẫn cho đại tiệc BBQ.

Chúc các bạn thành công nhé!

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây

 

Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật thông tin
dathongbao
Công ty Cổ phần Dh Foods giấy phép kinh doanh : 0312015058 cấp ngày 19/10/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh
Người đại diện : Nguyễn Trung Dũng