Cook a great BBQ grilled dished

 

Thoroughly fry the fat in the meat, divide it into small pieces or sprinkle with boiling water ... these are the tips to help you have delicious grilled dishes. On holidays or weekends, friends or family often organize outdoor BBQ parties or picnics. Here are some tips to help you make delicious and grilled dishes.

What is BBQ?
The full name of this barbecue is Barbecue. This is a form of outdoor grilling, usually raw materials such as beef, lamb, pork ... or marinated vegetables seasoned to grilled on charcoal or to the oven.

Baking
To be safe while baking, it is always best to place the oven on a stable surface so that the oven does not fall over.

- Good or not, it depends on the ingredients used for cooking. Often used in charcoal, some cases such as barbecue party in the home baking power is also many people choose.

There are two kinds of charcoal grilled: grilled directly on charcoal and roasted through foil. However, traditional grilling is still baked directly on the grill with charcoal.

- Before grilling you should carefully filter fat, for minced meat should add a little flour to prevent the generation of harmful substances. Divide the ingredients into small pieces and cook them a few minutes before baking. This can reduce the amount of HCA (carcinogens) in the food.

- When baking, flip your food quickly, keep food at a level that can reduce the amount of HCA lowest, and be smart not to burn.

- In addition to the tinned meat package, you can add a layer of foil on the grill, note the hole on the foil so that the fire does not rise too much, and this will help you limit the amount of fat that drips into the charcoal. hot, food will not burn.

Cleaning and preservation of grills
- All ovens must be cleaned after use. Blisters or grills always hold a layer of grease and oil while grilling. Therefore, oven cleaning is one of the things to keep in mind when using the oven. The simplest is using warm water to clean the grill. There are more ways you can refer here.

- Preservation: You only need to lightly sweep up the blisters with a layer of oil before storing it to prevent rust.

- After baking, the ash or firewood needs to be completely cooled so that there is no fire or explosion, then put the ashes in the sandbags to the right place.

Notes when using materials
- Grilled dishes often use coal, gas or electricity. Note, you should never bake on fire because they will burn the food is not good.

- You can use firewood to charcoal. Remember to let the charcoal pink for food on the grill.

- If you do not have the experience of making marinated or grilled sauce just BBQ Dh Foods, ensure that the barbecue is delicious and attractive.

According to vnexpress

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.