Tuyệt chiêu làm tôm hấp trái dừa tươi ngon

Tôm hấp trái dừa với mùi vị hấp dẫn lại chứa nhiều dưỡng chất nên được nhiều người yêu thích. Đặc biệt đây là món ăn với cách làm đơn giản và siêu nhanh cho những nàng bận rộn hay hậu đậu nhất. Nay lại còn sự trợ giúp của các loại nước chấm siêu hấp dẫn đến từ Dh Foods. Muốn có dĩa tôm hấp trái dừa chuẩn vị như nhà hàng 5 sao không khó một tí nào đâu.

Tôm chắc, ngọt thịt đâu chỉ là thực phẩm ngon miệng mà có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Selen, i-ốt, omega 3 là ba dưỡng chất giúp não, tim mạch, tuyến giáp phát triển bình thường. Nguồn protein, canxi và vitamin B12 dồi dào giúp cơ thể luôn tràn đầy năng lượng. Chính vì những tác dụng trên, tôm chính là loại hải sản phổ biến nhất nhì và là món khoái khẩu của đại đa số mọi người.

Hãy cùng Dh Foods vào bếp để thực hiện món ăn khoái khẩu này nhé!

 

I. Nguyên liệu

  • 500 gram tôm
  • 1 trái dừa tươi
  • 10 gram hành tím
  • rau răm
  • cà chua bi
  • Muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods
  • Muối ớt chanh dây Nha Trang Dh Foods
  • muối

II. Cách thực hiện

1. Sơ chế nguyên liệu

    • Tôm mua về cho vào thau nước sạch, bắt từng con nặn bỏ chất bẩn ở đầu tôm, bỏ chỉ lưng.
    • Dùng kéo cắt bỏ phần chân và râu tôm. Thực hiện lần lượt đến hết nguyên liệu rồi rửa tôm thật sạch.
    • Củ hành tím bóc vỏ, rửa sạch rồi đập dập.
    • Rau răm nhặt bỏ những lá hư, rửa sạch và để ráo nước.
    • Cà chua bi rửa sạch, chẻ đôi.
    • Dừa tươi chặt lấy nước còn trái để lại.

2. Luộc tôm

    • Đổ nước dừa tươi vào nồi, cho hành tím vào cùng 1/2 muỗng cafe muối đun sôi. Cho tôm đã làm sạch vào luộc 3 phút cho chín .
    • Dùng rây vớt tôm luộc ra rổ cho thật ráo nước.

3. Trang trí và thưởng thức

    • Cho rau răm và cà chua bi đặt xung quanh dĩa, đặt trái dừa ngay giữa. Xếp tôm luộc quanh dừa cho đẹp mắt.
    • Đổ muối ớt chanh và muối ớt chanh dây Nha Trang ra hai dĩa và mời cả nhà thưởng thức món hao cơm hao mồi này ngay thôi.

Chúc các bạn thành công nhé!

Tin tức khác