- 200 gram càng ghẹ.
- 1 muỗng canh Muối tôm Tây Ninh Dh Foods.
- 1 muỗng canh bơ.
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
- 1/2 muỗng cà phê tỏi bằm.
- 1/2 muỗng đường
- 1 ít rau răm
- 30ml nước lọc.
Rửa sạch càng ghẹ rồi trụng sơ càng ghẹ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất và khử mùi. Lặt rau răm, rửa sạch, để ráo.
Làm muối ớt chanh theo tỷ lệ: 1 muỗng canh muối + 1 muỗi canh đường + nước cốt 2 trái chanh + 5 gram gốc ngò rí + 1/2 vỏ trái chanh (lấy phần vỏ màu xanh, bỏ vỏ trắng) + 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Cho tất cả hỗn hợp trên vào cối xay tiêu của máy sinh tố, xay nhuyễn.
Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sản phẩm có sẵn Muối ớt chanh Nha Trang của Dh Foods nhé.
Làm muối tiêu theo tỷ lệ: 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê tiêu + 1/6 muỗng cà phê bột ngọt. Sau khi trộn đều, cho muối tiêu ra chén. Khi ăn, tùy ý thêm ớt bằm và nước cốt tắc. Dh Foods cũng cung cấp các sản phẩm Muối tiêu/ Muối tiêu chanh/ Muối tiêu chanh ớt vô cùng thơm ngon.
Bước 1: Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi Khi tỏi chuyển sang màu vàng, lần lượt cho muối tôm, ớt bằm, đường, nước lọc vào. Đảo đều tay để các gia vị này tan vào nhau.
Bước 2: Khi các gia vị trên hòa tan với nhau, cho càng ghẹ vào. Dùng vá đảo đều để hỗn hợp gia vị áo đều càng ghẹ (lưu ý, khi rửa càng ghẹ, bạn nên dùng kìm làm dập càng, có vậy, thịt ghẹ mới thấm gia vị)
Bước 3: Tiếp tục đảo càng ghẹ đến khi phần hỗn hợp trong nồi khô đi.
Khi hỗn hợp gia vị trong nồi khô đi (khoảng 1 phút) thì càng ghẹ cũng chín.
Trút càng ghẹ ra đĩa. Thưởng thức càng ghẹ rang muối tôm với rau răm và các loại muối chấm (Muối tiêu và Muối ớt chanh Nha Trang).