Vi vu phố biển Nha Trang, thưởng thức cơm chiên muối ớt xanh

Nhắc đến Nha Trang là nhắc đến cái nôi của ẩm thực biển. Thiên nhiên ban tặng cho vùng đất màu mỡ ấy vô vàng đặc sản từ biển thơm ngon như bún sứa, bánh canh chả cá, tôm mực ốc…Ấy vậy mà một món ăn vô cùng bình dị lại len lỏi vào trong văn hóa ẩm thực phố biển, trở thành điểm nhấn độc đáo níu chân du khách khi ghé thăm nơi đây, đó chính là món Cơm chiên muối ớt xanh.

 

com_chien_muoi_ot_xanhMón cơm chiên muối ớt xanh vô cùng thơm ngon

Bắt nguồn từ những bữa ăn sáng chiều đạm bạc của người dân lao động ngày xưa, khi cuộc sống còn tương đối eo hẹp, người dân lấy cơm nguội rang với một ít muối ớt, góp phần làm cho bữa ăn thêm phong phú dù còn nhiều thiếu thốn.

Thế nhưng, món cơm nguội rang muối ớt ấy đi sâu vào văn hóa của người dân phố biển và còn tồn tại mãi cho đến ngày nay, qua nhiều thời kì, cuộc sống của người dân dường như đủ đầy hơn, món cơm chiên muối ớt xanh cũng theo thế mà trở nên cầu kì và được chăm chút kĩ lưỡng hơn rất nhiều.

Gạo được dùng làm cơm chiên phải là loại gạo thơm ngon, không nở để tạo độ tơi cho cơm. Cơm sau khi nấu chín được đánh tơi hạt, không được dính vào nhau, nếu không sẽ có độ nhão cho món cơm chiên. Ớt dùng trong cơm là loại ớt xiêm xanh, chỉ to bằng đầu đũa, phải là ớt xanh mới đúng kiểu món ăn này vì ớt xanh có độ cay và vị thơm đặc trưng mà ớt đỏ không thể nào có được, đó chính là bí quyết tạo nên hương vị đặc trưng cho món ăn này. Điểm xuyết thêm đó là một ít tôm chấy, loại tôm bé xíu nhưng mùi vị đậm đà thơm ngon, tạo nên độ ngon miệng cho món ăn.

loi_ich_cua_ot_xanhỚt hiểm xanh là bí kíp đặc biệt cho món cơm chiên muối ớt xanh

Món cơm chiên muối ớt xanh được chế biến vô cùng đơn giản. Chỉ cần phi tỏi thật thơm, sau đó cho cơm đã đánh tơi vào đảo đều, nêm nếm muối ớt xanh và gia vị vừa ăn, sau đó cho tôm chấy và ớt xiêm xanh giã nhuyễn vào đảo đều. Mùi thơm sẽ dậy lên, bất cứ tín đồ ẩm thực nào cũng không thể cưỡng lại nổi sự hấp dẫn của món ăn này.

Ngày nay đến với phố biển Nha Trang, người ta có thể bắt gặp món cơm chiên này ở bất cứ nơi đâu, từ hàng quán hè phố cho đến những nhà hàng sang trọng, món cơm chiên muối ớt xanh thường được dùng như món ăn chung với gỏi, salad hoặc hải sản. Nếu có dịp ghé thăm Nha Trang, bạn đừng bỏ lỡ món ăn đặc biệt này nhé!

Nếu chưa có cơ hội thưởng thức món ăn đặc sản tại phố biển, bạn cũng có thể bắt tay vào bếp và tự làm cho mình món ăn tuyệt vời này vì công thức chế biến vô cùng đơn giản. Để làm Cơm chiên muối ớt xanh, một gia vị đặc biệt không thể thiếu đó chính là Muối ớt xanh. Bạn hãy nhanh chân ghé vào siêu thị và rinh cho mình một sản phẩm Muối ớt xanh của Dh Foods nhé.

Tin tức khác