Lợi ích của trái Ớt xanh

Ớt xanh là ớt chưa trưởng thành, tuy không cay như ớt đỏ nhưng mùi hương lại thơm và đặc trưng hơn hương ớt đỏ. Nếu như Ớt đỏ được ví như “cô nàng nóng bỏng” thì ớt xanh chính là “cô nàng kiêu kỳ, đáng yêu”.

Sau đây là 4 lợi ích cho sức khoẻ mà Trái ớt xanh mang lại cho bạn

Vitamin A.

 75gr Ớt xanh chứa đến 884 đơn vị vitamin A con số này gần với 30% lượng vitamin A được khuyến cáo mà một người trưởng thành cần bổ sung cho cơ thể người trưởng thành và 38 % vitamin A mà nữ giới cần có trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày. Vitamin A cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển, hỗ trợ hệ miễn dịch. Nếu không có đủ vitamin A, bạn bị các bệnh về ung thư và tầm nhìn.

Vitamin C.

Ớt xanh cung cấp 181,9 mg vitamin C hơn 100% lượng vitamin C cần thiết cho cơ thể của người trưởng thành. Vitamin C giúp cơ thể tổng hợp collagen, thúc đẩy việc chữa lành vết thương da và hỗ trợ trong sự phát triển của xương. Nó cũng hoạt động như một chất chống oxy hóa bằng cách ngăn chặn các gốc tự do để DNA. Một chế độ ăn giàu vitamin C có thể làm giảm nguy cơ cao huyết áp, ung thư, bệnh tim và viêm xương khớp.

Vitamin K. 

Cơ thể cần vitamin K để sản xuất protein rất quan trọng cho đông máu và hỗ trợ phát triển và duy trì xương. Mỗi 1/2-cup Ớt xanh có chứa 10,7 microgram vitamin K. Đối với một người đàn ông, điều này đáp ứng 8,9 phần trăm RDA nhu cầu vitamin K. Đối với một người phụ nữ 1 quả ớt xanh cung cấp gần 12% nhu cầu vitamin K hằng ngày. Thường xuyên ăn thực phẩm giàu vitamin K như ớt xanh có thể giúp giảm nguy cơ loãng xương và chảy máu rất nguy hiểm khi bạn đang bị thương.

Capsaicin. 

Tất cả các loại ớt kể cả ớt xanh đều có chứa chất capsaicin, chất tạo vị cay cho ớt. Viện Nghiên cứu Ung thư báo cáo rằng ăn nguồn cung cấp capsaicin phong phú như ớt xanh có thể giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư.

Như vậy Ớt xanh không chỉ là là loại thực phẩm rất khi nấu nướng mà còn rất tốt cho sức khoẻ của chúng ta. Dh foods hi vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho các bạn.

 

Tin tức khác