Muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods - Muối chấm hải sản tuyệt vời

Nguồn gốc của Muối Ớt Chanh

Muối ớt chanh Nha Trang (hay còn gọi là muối ớt xanh) đến từ vùng biển Nha Trang - Khánh Hòa. Là một vùng biển trù phú và giàu nguồn hải sản, nên từ xa xưa, nghề đánh bắt cá đã gắn liền với người dân nơi đây. Họ thường xuyên dùng các món hải sản và sử dụng các loại gia vị đặc trưng trong các món ăn hằng ngày, cùng với phong vị miền Trung thiên về vị chua cay, nên Muối Ớt Chanh Nha Trang được ra đời.

Thành phần tạo nên thức chấm đặc sản này rất cơ bản gồm: muối, ớt xanh, nước cốt chanh, đường. Chỉ bấy nhiêu thôi, đã đủ “đánh gục” các món hải sản như cá nướng, bánh canh ghẹ muối ớt xanh, ốc hấp và vô số các món thịt nướng rồi.

 

muoi-ot-chanh-nha-trang_3

 


 

Ớt Xanh khác ớt đỏ như thế nào?

Sở dĩ, loại thức chấm này sử dụng ớt xanh thay vì loại ớt đỏ thông thường vì: Ớt xanh mọc rất nhiều ở đây, ớt có vị cay mạnh, mùi thơm và hơi hăng sẽ giúp dịu đi mùi tanh của các món ăn. Đây là loại ớt yêu thích của người dân nơi đây, không khó để bạn bắt gặp những đĩa ớt tươi, xanh trong những quán ăn từ đường phố đến nhà hàng.

Hơn nữa, ớt đỏ cay nhẹ và ít thơm hơn so ớt xanh, nên để chấm với các món hải sản, đây vẫn là ưu tiên số 1. Và tiếp theo là nằm ở màu sắc, thức chấm có màu sắc đỏ đã quá quen thuộc trong các món ăn Việt, màu xanh sẽ tạo nên điểm khác biệt, tạo cảm giác tươi ngon, mát dịu khi chấm với các món ăn.

 

Muối ớt chanh Nha Trang ăn với món gì?

  • Muối chấm hải sản tuyệt vời

Bạn chẳng cần hì hục học cách làm muối ớt xanh chấm hải sản nữa, vì đã có loại muối chấm hải sản ngon đúng điệu, vô cùng tiện dụng này rồi.

ha-san-cham-muoi-ot-chanh
  • Chấm rau củ luộc, salad trộn

Hãy thử với các loại rau củ luộc như cà rốt, đậu bắp, hay dưa leo (dưa chuột), xà lách…

cach-lam-muoi-ot-xanhg
  • Càng tuyệt hơn khi chấm với đồ nướng

Đây chính là loại muối ớt chấm đồ nướng tuyệt hảo cho bữa tiệc cùng bạn bè bùng nổ

muoi-ot-chanh-nha-trang-2_2

Mua muối ớt chanh Nha Trang ở đâu?

Dễ dàng mua được muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods tại hầu hết hệ thống Siêu thị và Cửa hàng tiện lợi trên toàn quốc như: Coopmart, Vinmart, BigC, LotteMart, Bách Hóa Xanh, MM Mega Market, CoopFood, SatraFoods, Circle K, B'smart...

Hoặc đặt hàng tại các trang thương mại điện tử uy tín như: TIKI, LAZADA, SHOPEE...

  • TIKI:   https://bit.ly/tiki-muoi-ot-chanh-nha-trang-dh-foods
  • SHOPEE: https://bit.ly/shopee-muoi-ot-chanh-day-nha-trang-dh-foods

Hoặc liên hệ qua Hotline: 028 3922 5941 để được tư vấn.

 

muoi-ot-chanh-nha-trang-3

 

 

Tin tức khác