Muối tôm Tây Ninh là một trong các đặc sản Tây Ninh nổi tiếng tại Việt Nam và trên thế giới. Hãy tưởng tượng một miếng xoài chua chua, thơm thơm chấm vào chén muối tôm với vị cay nhẹ của ớt, vị nồng của tôm, đó chính là món ăn vặt yêu thích của mọi nhà phải không nào?
Hãy cùng Dh Foods tìm hiểu nhiều thông tin thú vị về Muối tôm Tây Ninh nhé!
Thành phần muối tôm Tây Ninh chính gốc
Dù có nhiều công thức khác nhau tạo nên muối tôm Tây Ninh nhưng luôn có 4 nguyên liệu không thể thiếu:
Nguyên liệu được lựa chọn khắt khe từ các nhà cung cấp uy tín là yếu tố quan trọng để tạo ra muối Tây Ninh ngon.
Cách làm muối tôm Tây Ninh - Quy trình sản xuất Muối tôm Tây Ninh
Cùng xem một số công đoạn sản xuất muối tôm Tây Ninh truyền thống theo công nghệ khép kín, hiện đại tại Dh Foods nhé!
Muối tôm Tây Ninh ăn với gì?
Hãy thử với các loại trái cây tươi như xoài, cóc, ổi, dứa (thơm), bưởi, mận, dưa hấu… Muối tôm giúp làm tăng thêm vị ngon ngọt của các loại trái cây
Hãy thử với các loại rau củ như dưa leo (dưa chuột), cà rốt, củ đậu (củ sắn)…
Các món Xoài lắc muối tôm, mận lắc muối tôm chắc chắn là các món ăn nhanh khiến cho các cô gái không thể chối từ.
Cho bánh tráng cắt sợi vào một tô lớn cùng với đậu phộng, xoài bào (thái sợi), bò khô, mực khô, rau răm, ít sate, dầu ăn hoặc nước của sate, ít xì dầu, 1 muỗng Muối tôm Tây Ninh Dh Foods, 2 muỗng mỡ hành, 2 muỗng hành phi và nước cốt tắc. Trộn đều lên, cuối cùng cho trứng cút vào. Chúc mừng bạn đã hoàn thành món ăn vặt “thần thánh” nhé!
Xem cách làm tại: