Hạt tiêu Phú Quốc - Tinh túy từ đảo Ngọc

Hồ tiêu được xem là đặc sản nổi tiếng của huyện đảo Phú Quốc. Những hạt tiêu Phú Quốc được các chuyên gia ẩm thực ví von như những “hạt ngọc đen”. Với vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng, tiêu đảo Ngọc chắc chắn là dấu ấn không thể thiếu trong bản đồ gia vị Việt.

 

Điều gì làm nên sự khác biệt của hạt tiêu Phú Quốc?

Được nuôi trồng trong điều kiện thổ nhưỡng đặc thù, hạt tiêu Phú Quốc có được hương thơm nồng, vị cay the và lượng tinh dầu cao hơn những loại tiêu trồng ở địa danh khác. Ngoài ra, nhiều nhà vườn tại Phú Quốc áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP trong mô hình trồng trọt để nâng cao chất lượng. Thế nên, sản lượng tiêu cung ứng hàng năm chỉ rơi vào khoảng 1.200 tấn/năm, tạo nên tính khan hiếm và khẳng định sự độc đáo của loại gia vị này.
 

Hạt tiêu Phú Quốc có được phân loại ra sao?

Tiêu Phú Quốc được đóng gói sản xuất thành 03 dòng sản phẩm chính:

 

1. Tiêu đỏ Phú Quốc: Là những hạt tiêu chín đỏ được thu hoạch thủ công theo từng đợt và đem đi sấy khô. Thành phẩm tiêu có màu hơi đỏ sẫm. Đây là loại tiêu thể hiện rõ nét hương vị tiêu Phú Quốc. nhất.

2. Tiêu sọ Phú Quốc: Là hạt tiêu được sấy khô và loại bỏ phần vỏ tiêu, còn lại phần lõi hạt màu trắng. Tiêu sọ lượng tinh dầu sẽ giảm đi so với tiêu đen vì loại bỏ lớp vỏ, nhưng vị cay nồng đậm hơn. Tiêu sọ giúp tăng tính thẩm mỹ và hương vị ngay lập tức cho món ăn.

3. Tiêu đen Phú Quốc: Là những trái tiêu xanh đã đủ ngày để thu hoạch (chưa chín hoặc chín vừa). Sau khi phơi nắng, sấy khô, lớp vỏ tiêu sẽ sẫm màu nâu đen. Tiêu đen có vị cay vừa, hương thơm dịu, thấm dần vào món ăn.

 

Bên cạnh đó, 03 loại tiêu kể trên còn được sản xuất thành sản phẩm đa dạng như xay mịn, để nguyên hạt, đựng trong cối xay tiện lợi... để phục vụ cho nhu cầu đa dạng của khách hàng.

   

Tiêu và ẩm thực Việt Nam

Tiêu được xem như một gia vị quen thuộc đối với ẩm thực Việt, đi vào những món ăn đời thường như Bò hầm sốt tiêu đen, Gà kho tiêu,... Món cháo cũng trở nên thiếu hương vị nếu không có một chút tiêu xay. Tiêu cũng được ứng dụng để tạo nên các loại gia vị khác như Muối Tiêu Lá Chanh, Muối Tiêu Ớt,...

 

Ngoài nâng tầm hương vị món ăn, hạt tiêu có nhiều tác dụng dược tính như: giảm ho, cảm cúm, khó tiêu hóa, hỗ trợ cho người ăn uống không ngon miệng, giảm cân, ngăn ngừa các tế bào ung thư vú và đường ruột,... 

 

Bởi những giá trị tuyệt vời, và những yếu tố nổi bật riêng, tiêu Phú Quốc đã được nhà nước công nhận là thương hiệu quốc gia, là đại diện xuất khẩu đến các nước trên thế giới, góp phần giới thiệu bản sắc văn hóa ẩm thực Việt đến bạn bè quốc tế.

 

 

Bạn có thể an tâm chọn lựa NATURAL Tiêu Phú Quốc Dh Foods: 

Tiêu Phú Quốc 100% tự nhiên; Không Tạp Chất, Không Màu Tổng Hợp

Đa dạng hình thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Tiêu xay, tiêu hạt, cối xay ceramic đi kèm

Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

Thăm gian hàng Dh Foods tại Tiki: Tại đây

 

Tin tức khác