Ăn ớt có lợi cho sức khỏe?

Ớt có lợi cho sức khỏe hay không? Câu trả lời là "có". Tuy nhiên mọi thứ đều có 2 mặt, ăn ớt cũng phải có chừng mực chứ không nên quá lạm dụng ớt. Và những ai có vấn dề hay tiền sử bệnh viêm loét dạ dày thì tốt nhất bạn nên tránh xa ớt, bất kể ớt có lợi ích cho sức khỏe của bạn.

1. Ớt giúp bạn thoát khỏi tình trạng nghẹt mũi do thời tiết lạnh

Nghe có vẻ lạ nhưng thật vậy. Mỗi khi trời trở lạnh mũi bạn trở nên thật khó chịu và bị bóp nghẹt bởi cảm lạnh, hắt hơi... Vậy hãy thử ăn một tô súp cay, khi đó mồ hôi sẽ đổ ra mặc cho trời lạnh và mũi của bạn cũng sẽ thông mà không còn cảm giác khó chịu nữa.

2. Ớt tốt cho Bệnh nhân tiểu đường

Capsiacin trong ớt có thể điều chỉnh lượng insulin trong máu. Như vậy đường huyết sẽ có nhiều cơ hội kiểm soát hơn nếu như bạn ăn được ớt cay.

3. Ớt giúp giảm đau

Capsaisin cô lập chất gây cảm giác đau trong cơ thể gọi là chất P, do vậy bạn sẽ cảm thấy hết đau

4. Ớt tốt cho người bị đau xương khớp

Do thuộc tính giảm đau nên chất Capsaicin trong ớt có thể là liệu pháp khả thi cho chứng viêm xương khớp tưởng chừng như không thể chữa trị.

5. Ớt là bạn của Trái tim

Capsaicin sẽ giúp ích trong việc làm lỏng máu trong cơ thể bệnh nhân bị tắc nghẽn động mạch, giúp người bệnh ít có nguy cơ đột quỵ hơn.

6. Ớt cay cho thân hình cân đối

Ớt có thể giúp bạn giảm cân vì ớt tạo ra nhiệt khi ăn vào cơ thể và nhiệt lượng này đốt cháy chất béo. Điều này giống như mát xa cho cơ thể từ bên trong. Tuy nhiên nếu như bạn lạm dụng việc giảm cân bằng cách ăn thật nhiều ớt thì bạn sẽ kết thúc bằng bệnh loét miệng và đường tiêu hóa.

 Theo Chuyên trang về ớt
Ớt bột Dh Foods
Ớt chỉ thiên xay Dh Foods

Tin tức khác