Tôm Nướng Muối Ớt – Công Thức Ướp Tôm Nướng Siêu Ngon Tại Nhà

Tôm nướng muối ớt là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho những bữa tiệc cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. Bạn chỉ cần ướp tôm cùng với muối ớt thơm lừng, nướng đến khi chín vàng. Món tôm nướng muối ớt có vị ngọt của tôm, vị cay của ớt, một chút chua của chanh rất kích thích vị giác. Trong bài viết này, Dh Foods bật mí cho bạn bí quyết làm món tôm nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn của Anh Đầu bếp, để bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà. 

Video Hướng Dẫn Làm Tôm Nướng Muối Ớt Đơn Giản

Tôm nướng muối ớt, món ngon dễ làm

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt 

  • 500g tôm sú  

  • 30g ớt sừng 

  • 30g Tỏi 

  • 30g hành tím 

Cách làm tôm nướng muối ớt 

Làm sốt ớt tiêu xanh nướng tôm 

Bước 1. Sơ chế nguyen liệu làm sốt muối ớt nướng tôm 

 Cắt nhỏ các nguyên liệu Hành, Tỏi, Ớt, Sả, Lá Chanh, Tiêu xanh tách hạt đập dập. 

Cat_nho_nguyen_lieu_lam_muoi_ot_uop_tom
Sơ chế các nguyên liệu làm muối ớt ướp tôm

Bước 2. xay nhuyễn, trộn đều các gia vị 

Cho hành, tỏi, ớt, sả, tiêu xanh đã sơ chế vào cối xay, thêm tiêu đen xay, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa dầu màu điều, 1 thìa sa tế để sốt nướp mực nướng có màu đẹp mắt. Bạn có thể tăng giảm độ cay của sốt ướp tôm tùy khẩu vị. 

xay_muoi_ot_up_tom
Xay nhuyễn, trộn đều các nguyên liệu làm muối ớt ướp tôm

Cách nướng tôm thơm ngon, hấp dẫn 

Bước 1. Xiên Tôm trước khi nướng 

Tôm sau khi rửa sạch, để ráo. Xiên tôm vào xiên tre để tôm thẳng, đẹp mắt, tôm dễ lật khi nướng. Que xiên tôm nên rửa thật sạch, ngâm nước lạnh. 

xien_tom_nuong
Xiên tôm trước khi nướng
 

Bước 2. Nướng tôm chín vỏ trước khi ướp 

Cho tôm vào nồi chiên không dầu hoặc bếp than nướng sơ qua cho chín phần vỏ trước khi ướp. 

nuong_so_vo_tom_truoc_khi_uop
Nướng sơ vỏ tôm trước khi ướp

Bước 3. Ướp tôm đã nướng sơ  

Ướp tôm đã khô phần vỏ với sốt ớt, tôm sau khi nướng sơ sẽ giúp sốt thấm vị hơn so với lúc vỏ còn ướt. Quét sốt đều 2 mặt và ướp tôm trong 15p 

uop_tom_da_nuong_so
Ướp tôm đã nướng sơ vỏ với sốt muối ớt

Bước 4. Nướng tôm sau khi ướp  

Nướng tôm trong trong lò khoảng 5-10p là tôm đã chín và dậy mùi thơm, đỏ đều các mặt. Một điểm bạn cần chú ý là không nên nướng tôm quá lâu sẽ làm cho tôm bị khô, cứng, mất đi độ ngọt tự nhiên. Nếu bạn nướng tôm trên bếp than, bạn cần chú ý trở đều 2 mặt để tôm không bị cháy  

nuong_tom_lan_2_trong_lo
Nướng tôm trong lò khoảng 5-10 phút

Bước 5. Trình bày tôm nướng muối ớt ra đĩa, rắc thêm ít lá chanh và thưởng thức 

trinh_bay_tom_nuong_muoi_ot
Trình bày tôm nướng ra đĩa và thưởng thức

Trình bày tôm nướng ra đĩa, rắc lên trên ít lá chanh và rau răm là bạn đã hoàn thành xong món tôm nướng muối ớt siêu ngon. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chấm tôm cùng với muối ớt chanh. Nước chấm chỉ làm từ muối, chanh, đường, ớt, có vị chua, ngọt, mặn và cay, lại rất hòa hợp với vị béo ngậy của tôm. Món tôm nướng muối ớt cùng muối ớt chanh sẽ làm bạn và gia đình thích mê.  

Nếu bạn cần mua Muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại: 

Shopee: bit.ly/DHF-Shopee 

Tiki: bit.ly/DHF-Tiki 

Lazada: bit.ly/DHF-Lazada 

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html 

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng. 

Chúc bạn thành công với món tôm nướng muối ớt nha! 

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây