Tôm Nướng Muối Ớt – Công Thức Ướp Tôm Nướng Siêu Ngon Tại Nhà

Tôm nướng muối ớt là một món ăn ngon và dễ làm, phù hợp cho những bữa tiệc cuối tuần cùng gia đình và bạn bè. Bạn chỉ cần ướp tôm cùng với muối ớt thơm lừng, nướng đến khi chín vàng. Món tôm nướng muối ớt có vị ngọt của tôm, vị cay của ớt, một chút chua của chanh rất kích thích vị giác. Trong bài viết này, Dh Foods bật mí cho bạn bí quyết làm món tôm nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn của Anh Đầu bếp, để bạn có thể thưởng thức món ăn này ngay tại nhà. 

Video Hướng Dẫn Làm Tôm Nướng Muối Ớt Đơn Giản

Tôm nướng muối ớt, món ngon dễ làm

Nguyên liệu làm tôm nướng muối ớt 

  • 500g tôm sú  

  • 30g ớt sừng 

  • 30g Tỏi 

  • 30g hành tím 

Cách làm tôm nướng muối ớt 

Làm sốt ớt tiêu xanh nướng tôm 

Bước 1. Sơ chế nguyen liệu làm sốt muối ớt nướng tôm 

 Cắt nhỏ các nguyên liệu Hành, Tỏi, Ớt, Sả, Lá Chanh, Tiêu xanh tách hạt đập dập. 

Cat_nho_nguyen_lieu_lam_muoi_ot_uop_tom
Sơ chế các nguyên liệu làm muối ớt ướp tôm

Bước 2. xay nhuyễn, trộn đều các gia vị 

Cho hành, tỏi, ớt, sả, tiêu xanh đã sơ chế vào cối xay, thêm tiêu đen xay, 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa dầu màu điều, 1 thìa sa tế để sốt nướp mực nướng có màu đẹp mắt. Bạn có thể tăng giảm độ cay của sốt ướp tôm tùy khẩu vị. 

xay_muoi_ot_up_tom
Xay nhuyễn, trộn đều các nguyên liệu làm muối ớt ướp tôm

Cách nướng tôm thơm ngon, hấp dẫn 

Bước 1. Xiên Tôm trước khi nướng 

Tôm sau khi rửa sạch, để ráo. Xiên tôm vào xiên tre để tôm thẳng, đẹp mắt, tôm dễ lật khi nướng. Que xiên tôm nên rửa thật sạch, ngâm nước lạnh. 

xien_tom_nuong
Xiên tôm trước khi nướng
 

Bước 2. Nướng tôm chín vỏ trước khi ướp 

Cho tôm vào nồi chiên không dầu hoặc bếp than nướng sơ qua cho chín phần vỏ trước khi ướp. 

nuong_so_vo_tom_truoc_khi_uop
Nướng sơ vỏ tôm trước khi ướp

Bước 3. Ướp tôm đã nướng sơ  

Ướp tôm đã khô phần vỏ với sốt ớt, tôm sau khi nướng sơ sẽ giúp sốt thấm vị hơn so với lúc vỏ còn ướt. Quét sốt đều 2 mặt và ướp tôm trong 15p 

uop_tom_da_nuong_so
Ướp tôm đã nướng sơ vỏ với sốt muối ớt

Bước 4. Nướng tôm sau khi ướp  

Nướng tôm trong trong lò khoảng 5-10p là tôm đã chín và dậy mùi thơm, đỏ đều các mặt. Một điểm bạn cần chú ý là không nên nướng tôm quá lâu sẽ làm cho tôm bị khô, cứng, mất đi độ ngọt tự nhiên. Nếu bạn nướng tôm trên bếp than, bạn cần chú ý trở đều 2 mặt để tôm không bị cháy  

nuong_tom_lan_2_trong_lo
Nướng tôm trong lò khoảng 5-10 phút

Bước 5. Trình bày tôm nướng muối ớt ra đĩa, rắc thêm ít lá chanh và thưởng thức 

trinh_bay_tom_nuong_muoi_ot
Trình bày tôm nướng ra đĩa và thưởng thức

Trình bày tôm nướng ra đĩa, rắc lên trên ít lá chanh và rau răm là bạn đã hoàn thành xong món tôm nướng muối ớt siêu ngon. Để tăng thêm hương vị, bạn có thể chấm tôm cùng với muối ớt chanh. Nước chấm chỉ làm từ muối, chanh, đường, ớt, có vị chua, ngọt, mặn và cay, lại rất hòa hợp với vị béo ngậy của tôm. Món tôm nướng muối ớt cùng muối ớt chanh sẽ làm bạn và gia đình thích mê.  

Nếu bạn cần mua Muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại: 

Shopee: bit.ly/DHF-Shopee 

Tiki: bit.ly/DHF-Tiki 

Lazada: bit.ly/DHF-Lazada 

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html 

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng. 

Chúc bạn thành công với món tôm nướng muối ớt nha! 

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.