Hải sản sốt tiêu ớt bùng nổ vị giác cùng Quỳnh Trần JP

Ớt nào mà chẳng ớt cay, tiêu nào mà chẳng thơm say nồng nàn! Cay thơm từ Tiêu Phú Quốc, bắt mắt từ Ớt bột Hàn Quốc, mâm Hải sản sốt tiêu ớt của chị Quỳnh Trần JP chắc chắn sẽ không làm các tín đồ ẩm thực thất vọng. Công thức đơn giản, dinh dưỡng dồi dào, tham khảo để có một chầu hải sản thịnh soạn ngay nhé!

 

Bước 1: Khởi động với ngập tràn hải sản

 

Với công thức sốt tiêu ớt từ chị Quỳnh Trần, bất cứ món hải sản nào cũng trở nên “ngon lắm mọi người ơi”. Vậy nên, bạn có thể thoải mái chọn lựa đa dạng nguyên liệu cho bữa ăn của mình. Sau đây là một số loại hải sản được chị Quỳnh gợi ý đưa vào thực đơn nhé:

 
  • 2 con sò điệp

  • 2 con nghêu cỡ lớn

  • 3 con hàu

  • 1 lát phi-lê cá hồi

  • 4 ốc bào ngư

  • 1 con tôm hùm

  • 1 con cua tuyết

  • 1 con mực lớn

  • 1 con bạch tuộc

  • 5 con tôm Budo Ebi (có thể thay bằng các giống tôm khác)

 

Bước 2: “Lên dây cót” sơ chế nguyên liệu

 

Sơ chế hải sản là công việc không hề đơn giản. Với mỗi loại hải sản, lại có một cách sơ chế khác nhau. Hãy chuẩn bị một bịch muối lớn, “tút tát” lại các nguyên liệu theo hướng dẫn sau:

  • Nghêu, tôm, cua: Dùng bàn chải đánh sạch cặn bẩn ở lớp vỏ.

  • Sò điệp: Tách vỏ, loại bỏ phần gan và phổi, chà sạch lại với muối để loại bỏ chất nhầy.

  • Bào ngư: chà mạnh tay với muối, nặn bỏ phần miệng bào ngư, rửa sạch lại lần 2 với muối.

  • Mực: Loại bỏ mắt, miệng, nang. Có thể lột da mực để món ăn được thẩm mỹ hơn. Rửa sạch lại với muối.

  • Bạch tuộc: Loại bỏ miệng bạch tuộc, phần ruột bên trong. Vì bạch tuộc đặc biệt nhiều chất nhầy, nên cần rửa kỹ nhiều lần với muối.

 

Bước 3: Sẵn sàng chế biến sốt tiêu ớt mê ly

 

Trộn đều các nguyên liệu sau để biến hóa nên hỗn hợp sốt tiêu ớt thơm nức vị:

  • 5 muỗng tương ớt Hàn Quốc

  • 50ml rượu

  • 200ml nước

  • 2 muỗng dầu hào

  • 2 muỗng nước tương

  • 5 muỗng cà phê hạt nêm

  • 2 muỗng cà phê đường

  • NATURAL Ớt bột Hàn Quốc Dh Foods tùy khẩu vị

  • NATURAL Tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods tùy khẩu vị

Tiếp đó, phi thơm hành tỏi, cho thêm bơ. Vặn lửa nhỏ, quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi, bơ tan. Tắt bếp để sốt nguội.

 

Đối với cá hồi: Áp chảo hai mặt cá với bơ lạt, sau khi chín phết đều sốt tiêu ớt.

 

Đối với hải sản khác: Hấp chín và phết đều sốt lên bề mặt.

Lưu ý riêng với bạch tuộc: Nhúng nước sôi 10 lần phần râu bạch tuộc trước khi đem luộc/hấp, để món bạch tuộc trở nên đẹp mắt hơn.

 


Bước 4: Chiến đấu với mâm hải sản sốt tiêu ớt siêu to khổng lồ cùng Quỳnh Trần JP

Sau khi hoàn thành mâm hải sản ngon nhức nhối, còn chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay. Món hải sản đặc biệt tuyệt vời hơn nữa nếu được sử dụng cùng Muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods đấy. 

 

Cùng xem lại quy trình của Quỳnh Trần JP với mâm hải sản sốt tiêu ớt đặc biệt này nhé!

Để món ăn bùng nổ hương vị, không thể thiếu Tiêu Phú Quốc và Ớt bột Hàn Quốc. Bạn có thể an tâm chọn lựa sản phẩm từ Dh Foods: 

Nguyên liệu Tiêu và Ớt 100% nguyên chất; Không Tạp Chất, Không Màu Tổng Hợp

Đa dạng hình thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Tiêu xay, tiêu hạt, cối xay tiêu tiện dụng đi kèm

Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

Thăm gian hàng Dh Foods tại Tiki: Tại đây

 

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.