SIÊU DỄ MÓN CƠM LƯỜI CÙNG MUỐI TIÊU LÁ CHANH

Nguyên liệu: 

1. Cơm trắng: 1 bát 

2. Cá hồi: 1 miếng phile (80g)  

3. Muối tiêu lá chanh nhà Dh Foods: nêm theo khẩu vị 

4. Muối ớt chanh dây Nha Trang Dh Foods (hoặc nước tương): nêm theo khẩu vị 

5. Bắp cải: ½ bắp 

 

Cách làm: 

1. Sơ chế nguyên liệu: 

Cá hồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cơm nên được nấu chín tới. Bắp cải các bạn thái sợi vừa ăn. 

Phủ đều cá hồi với muối tiêu lá chanh từ Dh Foods, thoa đều lên hai mặt của miếng cá để gia vị thấm, hương vị sẽ ngon hơn. 

2. Chế biến 

Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phủ đều mặt chảo để cá không bị dính vào chảo khi chế biến. Cho phile cá hồi vào áp chảo, đợi cho đến khi bề mặt thịt cá ngã màu vàng thì trở mặt. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi vị cực thơm của lá chanh khi sử dụng muối tiêu lá chanh để ướp cá. 

Bước 2: Cho phần bắp cải đã sơ chế vào. Xới đều tay để đảm bảo bắp cải chín đều. Khi bắp cải đã mềm thì cho cơm vào. 

Bước 3: Sau khi cho cơm vào, cho thêm sốt chanh dây Nha Trang vào để tạo thêm hương vị cho món cơm.  

Nước sốt chanh dây có vị chua ngọt và mùi thơm đặt trưng của chanh dây hoà quyện cùng với vị mặn, thơm của muối tiêu lá chanh sẽ làm món cơm trở nên vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Nếu bạn không có loại sốt trên cũng có thể sử dụng nước tương để thay thế. Tuy nhiên để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất thì Dh Foods khuyên bạn nên sử dụng sốt chanh dây. 

Bước 4: Sau khi cho sốt vào rồi thì đảo đều trong vòng 1 đến 2 phút nữa thì tắt bếp, các bạn có thể thưởng thức ngay hoặc có thể dùng thìa để giã phile cá ra, để thịt cá hoà trộn cùng với cơm và bắp cải. Điều này sẽ làm tăng hương vị của món ăn. 

 

Mong rằng, với công thức trên, bạn và gia đình sẽ có bữa cơm lười thật ngon miệng miệng với món cơm lười từ muối tiêu lá chanh và sốt chanh dây Nha Trang của chúng tôi. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những bữa cơm thường ngày hay những lúc bạn bận rộn không có thời gian nấu nướn. 

Nếu bạn cần mua muối tiêu lá chanh và sốt chanh dây Nha Trang Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại: 

Shopee: bit.ly/DHF-Shopee 

Tiki: bit.ly/DHF-Tiki 

Lazada: bit.ly/DHF-Lazada 

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html 

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng. 

Đừng quên chia sẻ cách làm và kết quả của bạn với Dh Foods nhé! Chúc các bạn có những phút giây thưởng thức món ăn thật thú vị. 

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây