Hải sản sốt tiêu ớt bùng nổ vị giác cùng Quỳnh Trần JP

Ớt nào mà chẳng ớt cay, tiêu nào mà chẳng thơm say nồng nàn! Cay thơm từ Tiêu Phú Quốc, bắt mắt từ Ớt bột Hàn Quốc, mâm Hải sản sốt tiêu ớt của chị Quỳnh Trần JP chắc chắn sẽ không làm các tín đồ ẩm thực thất vọng. Công thức đơn giản, dinh dưỡng dồi dào, tham khảo để có một chầu hải sản thịnh soạn ngay nhé!

 

Bước 1: Khởi động với ngập tràn hải sản

 

Với công thức sốt tiêu ớt từ chị Quỳnh Trần, bất cứ món hải sản nào cũng trở nên “ngon lắm mọi người ơi”. Vậy nên, bạn có thể thoải mái chọn lựa đa dạng nguyên liệu cho bữa ăn của mình. Sau đây là một số loại hải sản được chị Quỳnh gợi ý đưa vào thực đơn nhé:

 
  • 2 con sò điệp

  • 2 con nghêu cỡ lớn

  • 3 con hàu

  • 1 lát phi-lê cá hồi

  • 4 ốc bào ngư

  • 1 con tôm hùm

  • 1 con cua tuyết

  • 1 con mực lớn

  • 1 con bạch tuộc

  • 5 con tôm Budo Ebi (có thể thay bằng các giống tôm khác)

 

Bước 2: “Lên dây cót” sơ chế nguyên liệu

 

Sơ chế hải sản là công việc không hề đơn giản. Với mỗi loại hải sản, lại có một cách sơ chế khác nhau. Hãy chuẩn bị một bịch muối lớn, “tút tát” lại các nguyên liệu theo hướng dẫn sau:

  • Nghêu, tôm, cua: Dùng bàn chải đánh sạch cặn bẩn ở lớp vỏ.

  • Sò điệp: Tách vỏ, loại bỏ phần gan và phổi, chà sạch lại với muối để loại bỏ chất nhầy.

  • Bào ngư: chà mạnh tay với muối, nặn bỏ phần miệng bào ngư, rửa sạch lại lần 2 với muối.

  • Mực: Loại bỏ mắt, miệng, nang. Có thể lột da mực để món ăn được thẩm mỹ hơn. Rửa sạch lại với muối.

  • Bạch tuộc: Loại bỏ miệng bạch tuộc, phần ruột bên trong. Vì bạch tuộc đặc biệt nhiều chất nhầy, nên cần rửa kỹ nhiều lần với muối.

 

Bước 3: Sẵn sàng chế biến sốt tiêu ớt mê ly

 

Trộn đều các nguyên liệu sau để biến hóa nên hỗn hợp sốt tiêu ớt thơm nức vị:

  • 5 muỗng tương ớt Hàn Quốc

  • 50ml rượu

  • 200ml nước

  • 2 muỗng dầu hào

  • 2 muỗng nước tương

  • 5 muỗng cà phê hạt nêm

  • 2 muỗng cà phê đường

  • NATURAL Ớt bột Hàn Quốc Dh Foods tùy khẩu vị

  • NATURAL Tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods tùy khẩu vị

Tiếp đó, phi thơm hành tỏi, cho thêm bơ. Vặn lửa nhỏ, quấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sôi, bơ tan. Tắt bếp để sốt nguội.

 

Đối với cá hồi: Áp chảo hai mặt cá với bơ lạt, sau khi chín phết đều sốt tiêu ớt.

 

Đối với hải sản khác: Hấp chín và phết đều sốt lên bề mặt.

Lưu ý riêng với bạch tuộc: Nhúng nước sôi 10 lần phần râu bạch tuộc trước khi đem luộc/hấp, để món bạch tuộc trở nên đẹp mắt hơn.

 


Bước 4: Chiến đấu với mâm hải sản sốt tiêu ớt siêu to khổng lồ cùng Quỳnh Trần JP

Sau khi hoàn thành mâm hải sản ngon nhức nhối, còn chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay. Món hải sản đặc biệt tuyệt vời hơn nữa nếu được sử dụng cùng Muối ớt chanh Nha Trang Dh Foods đấy. 

 

Cùng xem lại quy trình của Quỳnh Trần JP với mâm hải sản sốt tiêu ớt đặc biệt này nhé!

Để món ăn bùng nổ hương vị, không thể thiếu Tiêu Phú Quốc và Ớt bột Hàn Quốc. Bạn có thể an tâm chọn lựa sản phẩm từ Dh Foods: 

Nguyên liệu Tiêu và Ớt 100% nguyên chất; Không Tạp Chất, Không Màu Tổng Hợp

Đa dạng hình thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng: Tiêu xay, tiêu hạt, cối xay tiêu tiện dụng đi kèm

Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

Thăm gian hàng Dh Foods tại Tiki: Tại đây

 

What others are reading