Cách làm bò lá lốt chấm mắm nêm đậm đà cực ngon

Bò lá lốt là món ngon dân dã và là món khoái khẩu của nhiều người. Bởi hương vị hấp dẫn của thịt bò được tẩm ướp cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Kết hợp cùng bánh tráng, rau ăn kèm chấm với mắm nêm cá cơm đậm đà của Dh Foods. Tạo nên món ngon được chế biến ở nhà nhưng không thua kém ngoài hàng quán.

Thịt bò và lá lốt, hai nguyên liệu chính tạo nên món ăn vặt đường phố hay nhâm nhi chuẩn ngon. Đây đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Thịt bò là loại thịt đỏ có chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Lá lốt là vị thuốc dân gian có công dụng ngăn ngừa nhiều bệnh đặc biệt là xương khớp.

Hãy cùng Dh Foods vào bếp để thực hiện ngay món ăn này cho gia đình nhé.

I. Nguyên liệu

  • 300 gram thịt bò
  • 100 gram mỡ heo
  • 20-30 lá lá lốt
  • 1 cây sả
  • 10 gram tỏi
  • 10 gram hành tím
  • 1 quả khế
  • 2 quả chuối chát
  • 100 gram thơm
  • Hành lá
  • Mật ong
  • Đậu phộng rang
  • Mắm nêm cá cơm Dh Foods
  • Ngồng tỏi ngâm giấm Dh Foods
  • Nánh tráng
  • Rau sống
  • Bún tươi

II. Cách thực hiện

1. Sơ chế thịt bò và mỡ heo

  • Mỡ heo rửa sạch, xắt sợi.
  • Thịt bò mua về rửa sạch, xắt miếng vừa xay rồi cho vào máy xay nát.
  • Sả rửa sạch, cắt vào máy xay thịt. Tỏi, hành tím bóc vỏ cho luôn vào máy xay thịt bò. Bấm nút xay nhuyễn rồi cho ra tô cùng mỡ heo.

2. Ướp hỗn hợp

Cho vào tô thịt bò xay cùng mỡ heo 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng cafe tiêu đen xay Dh Foods, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị và ướp 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

3. Sơ chế các loại rau quả ăn kèm

  • Khế rửa sạch, bỏ các khía, xắt lát mỏng.
  • Chuối chát rửa sạch, bỏ phần đầu đuôi, gọt vỏ. Chuẩn bị tô nước cho vào 1/2 muỗng cafe muối rồi cho chuối chát vào. Dùng dao bào mỏng và ngâm trong tô 5 phút rồi vớt ra ngoài.
  • Thơm gọt vỏ, 1/2 xắt lát còn lại băm nhuyễn.
  • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào chén.
  • Lá lốt cùng các loại rau ăn kèm rửa sạch, cho vào rổ cho ráo nước.

4. Cuốn lá lốt

Lấy từng lá lốt cho thịt xay đã ướp gia vị vào rồi cuốn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. Dùng xiên que xiên các cuốn lá lốt vừa làm lại với nhau.

5. Làm mỡ hành

Bắt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho vào chén hành để làm mỡ hành.

6. Nướng bò lá lốt

Cho những xiên que bò lá lốt lên bếp than hoặc bếp điện. Phết dầu ăn lên hai mặt. Khi chín gắp ra dĩa cho mỡ hành và đậu phộng rang lên mặt.

7. Thưởng thức món ăn

  • Cắt hũ mắm nêm cá cơm Dh Foods, khuấy đều rồi đổ ra chén. Cho phần thơm băm nhuyễn vào chén mắm nêm.
  • Gắp ngồng tỏi ngâm giấm ra dĩa cùng khế, chuối chát, thơm và rau sống.
  • Lấy nước phết đều bánh tráng, cho rau sống, chuối chát, khế, thơm, ngồng tỏi, bún tỏi và bò lá lốt vào. Cuốn lại chấm cùng chén nước chấm mắm nêm đậm đà.

Chúc các bạn thành công nhé! 

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây