Bò lá lốt là món ngon dân dã và là món khoái khẩu của nhiều người. Bởi hương vị hấp dẫn của thịt bò được tẩm ướp cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Kết hợp cùng bánh tráng, rau ăn kèm chấm với mắm nêm cá cơm đậm đà của Dh Foods. Tạo nên món ngon được chế biến ở nhà nhưng không thua kém ngoài hàng quán.
Thịt bò và lá lốt, hai nguyên liệu chính tạo nên món ăn vặt đường phố hay nhâm nhi chuẩn ngon. Đây đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Thịt bò là loại thịt đỏ có chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Lá lốt là vị thuốc dân gian có công dụng ngăn ngừa nhiều bệnh đặc biệt là xương khớp.
Hãy cùng Dh Foods vào bếp để thực hiện ngay món ăn này cho gia đình nhé.
I. Nguyên liệu
II. Cách thực hiện
1. Sơ chế thịt bò và mỡ heo
2. Ướp hỗn hợp
Cho vào tô thịt bò xay cùng mỡ heo 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng cafe tiêu đen xay Dh Foods, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị và ướp 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
3. Sơ chế các loại rau quả ăn kèm
4. Cuốn lá lốt
Lấy từng lá lốt cho thịt xay đã ướp gia vị vào rồi cuốn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. Dùng xiên que xiên các cuốn lá lốt vừa làm lại với nhau.
5. Làm mỡ hành
Bắt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho vào chén hành để làm mỡ hành.
6. Nướng bò lá lốt
Cho những xiên que bò lá lốt lên bếp than hoặc bếp điện. Phết dầu ăn lên hai mặt. Khi chín gắp ra dĩa cho mỡ hành và đậu phộng rang lên mặt.
7. Thưởng thức món ăn
Chúc các bạn thành công nhé!
Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau nhé!
Cải thảo: 03 kg
Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái
Cà rốt: 02 củ lớn
Hành tây: 01 củ
Hẹ, Gừng, Tỏi
Bột gạo: 02 thìa
Bột nếp: 02 thìa
Đường nâu: 02 thìa
Muối tinh
Ớt bột Hàn Quốc: 150g
¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm
Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.
Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.
Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.
Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.
Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.
Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.
Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.
Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.
Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.
Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.
Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.
Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.
Ướp trong vòng 03 ngày.
Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.
Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.
Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:
An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods:
Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp
Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g
Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh
Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây