Bò lá lốt là món ngon dân dã và là món khoái khẩu của nhiều người. Bởi hương vị hấp dẫn của thịt bò được tẩm ướp cùng mùi thơm đặc trưng của lá lốt. Kết hợp cùng bánh tráng, rau ăn kèm chấm với mắm nêm cá cơm đậm đà của Dh Foods. Tạo nên món ngon được chế biến ở nhà nhưng không thua kém ngoài hàng quán.
Thịt bò và lá lốt, hai nguyên liệu chính tạo nên món ăn vặt đường phố hay nhâm nhi chuẩn ngon. Đây đều là thực phẩm tốt cho sức khỏe bởi hàm lượng chất dinh dưỡng cao. Thịt bò là loại thịt đỏ có chứa nhiều protein, khoáng chất và vitamin cần thiết cho cơ thể. Lá lốt là vị thuốc dân gian có công dụng ngăn ngừa nhiều bệnh đặc biệt là xương khớp.
Hãy cùng Dh Foods vào bếp để thực hiện ngay món ăn này cho gia đình nhé.
I. Nguyên liệu
II. Cách thực hiện
1. Sơ chế thịt bò và mỡ heo
2. Ướp hỗn hợp
Cho vào tô thịt bò xay cùng mỡ heo 1/4 muỗng canh muối, 1 muỗng cafe tiêu đen xay Dh Foods, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh mật ong. Trộn đều cho hỗn hợp thấm gia vị và ướp 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
3. Sơ chế các loại rau quả ăn kèm
4. Cuốn lá lốt
Lấy từng lá lốt cho thịt xay đã ướp gia vị vào rồi cuốn lại. Làm tương tự đến khi hết nguyên liệu. Dùng xiên que xiên các cuốn lá lốt vừa làm lại với nhau.
5. Làm mỡ hành
Bắt chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho vào chén hành để làm mỡ hành.
6. Nướng bò lá lốt
Cho những xiên que bò lá lốt lên bếp than hoặc bếp điện. Phết dầu ăn lên hai mặt. Khi chín gắp ra dĩa cho mỡ hành và đậu phộng rang lên mặt.
7. Thưởng thức món ăn
Chúc các bạn thành công nhé!