Cách làm muối tôm Tây Ninh ngon

Muối tôm Tây Ninh là một món ngon dân dã. Dù chỉ là một thứ gia vị đơn giản bình thường, nhưng muối Tôm Tây Ninh lại có sức hút vô cùng lạ kỳ. Ai đã từng thử qua món gia vị này, đều nhớ mãi và tìm mua lại cho bằng được. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay bán rất nhiều Muối tôm Tây Ninh với các nhãn hiệu khác nhau, và nỗi lo lớn nhất của các chị em nội trợ đó là làm thế nào để tìm cho được Muối tôm Tây Ninh ngon, sạch, đảm bảo sức khỏe. Vậy tại sao các chị em không thử tự mình làm Muối tôm Tây Ninh nhỉ? Hôm nay Dh Foods sẽ hướng dẫm Cách làm muối tôm Tây Ninh ngon, chuẩn vị cho các chị em nhé!

Nguyên liệu làm muối tôm Tây Ninh

  • Chuẩn bị: Lượng nguyên liệu tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình)

  • Muối tinh (2 phần)

  • Tôm khô (1 phần)

  • Đường cát (1 phần)

  • Ớt (theo khẩu vị ăn cay của bạn): Bạn có thể chọn mua ớt tươi hoặc Ớt bột

  • Nước mắm

 

lam-muoi-tom-tay-ninh-hinh-anh1Làm muối tôm Tây Ninh không thể thiếu những chú tôm khô thơm ngon

Cách làm muối tôm Tây Ninh

Để làm muối tôm Tây Ninh, các bạn cần thực hiện những công đoạn sau:

Sơ chế các nguyên liệu:

     + Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuống và hạt

     + Tôm khô ngâm nước nóng khoảng 30 phút. Để ráo nước.

Chế biến:

 – Ướp tôm khô với một chút nước mắm, bột ngọt (mì chính) trong khoảng 30 phút.

 – Cho tôm khô, ớt vào cối xay lần lượt (xay riêng).

 – Trộn đều hỗn hợp gồm tôm khô, muối, đường, ớt, loại bỏ nước cặn thừa (nếu có). Sau đó bỏ lên khay hoặc vật đựng phẳng, rộng và mang phơi khô. Lưu ý phải phơi đến khi các nguyên liệu se khô lại (1-2 nắng)

 – Khi hỗn hợp đã se lại, bắc chảo lên bếp, trút hỗn hợp vào để rang khô (sao khô). Chú ý để lửa ở mức nhỏ nhất tránh bị cháy.

 – Làm muối tôm Tây Ninh đúng cách, hỗn hợp sau khi rang có màu đỏ gạch hoặc cam (tùy theo lượng ớt), se khô và đều màu. Đợi khi nguội, trút hỗn hợp vào hũ và đậy nắp kín để sử dụng dần.

 

lam-muoi-tom-tay-ninh-hinh-anh2Ớt bột là một gia vị tiện lợi, giúp các chị em tiết kiệm thời gian khi làm muối tôm Tây Ninh

 

Hướng dẫn sử dụng

Muối tôm Tây Ninh được sử dụng để chấm trái cây (cóc, xoài, ổi, mận,…) và ướp các món nướng. Ngoài ra còn dùng để làm nguyên liệu trong món bánh tráng trộn, bánh tráng cuốn, cóc xoài lắc.

 

lam-muoi-tom-tay-ninh-hinh-anh3Làm muối tôm Tây Ninh vô cùng đơn giản phải không nào

Làm muối tôm Tây Ninh tưởng phức tạp nhưng hóa ra lại vô cùng đơn giản phải không nào? Hi vọng đây sẽ là một công thức thú vị giúp các chị em vào bếp trổ tài thật xuất sắc. Còn nếu như bạn quá bận rộn, mà không thể tự tay làm muối tôm Tây Ninh thì sao? Hãy chọn mua sản phẩm Muối tôm Tây Ninh Dh Foods thơm ngon, tiện lợi, và cam kết không có màu thực phẩm và chất bảo quản nhân tạo, chị em hãy yên tâm lựa chọn nhé!

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây

 

Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật thông tin
dathongbao
Công ty Cổ phần Dh Foods giấy phép kinh doanh : 0312015058 cấp ngày 19/10/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh
Người đại diện : Nguyễn Trung Dũng