Đùi gà nướng sốt BBQ

Nguyên liệu

  • Đùi gà : 4 chiếc

  • Dầu ăn : Vừa đủ

  • Tiêu : 1 thìa cà phê

  • Gia vị : 1/2 thìa cà phê

  • Sốt ướp thị BBQ : 1 thìa canh

  • Sốt cà chua : 1/3 thìa canh

  • Tỏi băm : 1 củ

Hướng dẫn thực hiện

  • Đùi gà rửa sạch, lọc xương. Lưu ý không làm rách phần da gà. Sau đó thái miếng vừa ăn, ướp thịt gà với một chút tiêu và gia vị và một ít dầu ăn để cho ngấm.

  • Bắt nóng lò ở 200 độ C.

  • Lót giấy nến hoặc giấy nhôm vào khay, xếp đùi gà vào, úp mặt da gà xuống khay nướng. Cho vào lò nướng ở khay giữa.

  • Lặp lại quá trình trên một lần nữa rồi lấy gà ra quết sốt, tăng nhiệt độ lên 250 độ C rồi nướng gà trong khoảng 5 phút nữa, cho tới khi sốt chuyển sang màu vàng nâu bắt mắt, gà chín hoàn toàn khoảng 10 phút.

  • Trộn đều tất cả các nguyên liệu sốt, cho lên bếp đun nóng. Sau khi đùi gà nướng xong, các bạn dùng chổi quét sốt lên mặt thịt gà rồi nhẹ nhàng lật mặt da gà lên trên (phải khéo một chút để tránh làm rách da nhé), quết sốt phủ đều lên da gà rồi cho vào lò nướng thêm khoảng 5 phút thì lấy ra khỏi lò, xếp ra đĩa dùng nóng.

Chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bị đánh gục khi thưởng thức món Đùi gà nướng sốt BBQ này!!!

Bên cạnh đó, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng với sản phẩm sốt BBQ của Dh Foods không màu tổng hợp và không chất bảo quản nhân tạo, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.

Chúc các bạn thành công!