NATURAL Muối Chấm - Vị Umami từ Chiết Xuất Nấm Men

Đặc điểm nổi bật của một số loại muối thuộc dòng NATURAL của Dh Foods sử dụng Chiết Xuất Nấm Men với thành phần tự nhiên tốt cho sức khoẻ và hương vị vẫn tròn đầy. Vậy Nấm Men và Chiết Xuất của nó là gì?

 

Nấm Men thuộc họ hàng nhà Nấm, nhưng thay vì có kích thước lớn như nấm rơm, nấm mèo,... thì chúng có kích thước nhỏ, là một đơn bào “uy quyền” đầy chất dinh dưỡng. Chúng chứa nhiều amino axit, carbodydrate, protein, vitamin và dưỡng chất. Đặc biệt được tạo nên từ 100% tự nhiên và 100% thực vật.

Quá trình tạo nên Chiết Xuất Nấm Men sẽ trải qua 4 bước cơ bản sau:

  • Lên Men: Nấm men được nuôi bằng mật rỉ đường ở nhiệt độ 30 độ C.

  • Đun nóng: nhiệt độ tăng lên 40 độ giúp lớp vỏ Nấm Men được phá vỡ.

  • Phân tách: bằng kĩ thuật quay ly tâm, lớp vỏ và nhân bị tách rời ra, phần nhân được giữ lại.

  • Sấy khô: nhân Nấm Men nhanh chóng được đưa vào máy sấy và tạo nên thành phẩm bột Chiết Xuất Nấm Men.

Quá trình diễn ra hoàn toàn khép kín giúp đảm bảo sự tự nhiên hoàn hảo. Với vị umami - vị cơ bản thứ 5 (4 vị cơ bản còn lại gồm: vị chua, vị ngọt, vị mặn và vị đắng) được mô tả là vị ngọt tự nhiên, thanh dịu và cảm giác vị kéo dài,  giúp Chiết Xuất Nấm Men là sự thay thế tuyệt vời của Bột Ngọt, làm hài hoà và tròn vị của tổng thể thức ăn. 

Chiết Xuất Nấm Men không vận động một mình, mà cộng hưởng cùng những nguyên liệu khác tạo nên hương vị tự nhiên khó tả, giúp nâng tầm món ăn. Vì vậy đây chính là loại gia vị mang hương vị tự nhiên và an toàn cho sức khoẻ. Được sử dụng rộng rãi trên thế giới, là thành phần của nhiều món ăn như bánh mì, bia, rượi, pizza, snack khoai tây,... 

 

Tại Việt Nam, Dh Foods tự hào khi là một trong những doanh nghiệp tiên phong đưa thành phần Bột Chiết Xuất Nấm Men vào sản phẩm của mình và loại đi Bột Ngọt. Giúp bảo vệ sức khoẻ mọi người và lan toả thói quen ăn uống NATURAL cho cộng đồng. NATURAL Muối Chấm với thành phần hoàn toàn tự nhiên, nhiều sự lựa chọn và công dụng mới lạ, chắc chắn sẽ chiều lòng cả những thực khách khó tính nhất. 

 

Dh Foods - Tự hào gia vị Việt!

Hãy để Dh Foods bảo vệ sức khoẻ bạn và cùng bạn khám phá những bữa ăn ngon!

#DHFOODS #TuhaogiaviViet 

#NATURAL #NATURALMuoiCham

#Chietxuatnammen

Tin tức khác