NATURAL HẠT MẮC KHÉN – Linh hồn món Chẩm Chéo của dân tộc Thái

Cùng với sự đa dạng các nền văn hóa dân tộc, nền ẩm thực của vùng rừng núi Tây Bắc cũng phong phú không kém. Thưởng thức ẩm thực Tây Bắc như lạc vào một cuộc phiêu lưu với bao điều mới lạ. Cùng với đó, những loại gia vị độc đáo của vùng đại ngàn luôn kích thích vị giác khách du lịch.


Ngoài những loại gia vị như: Đại Hồi, Thảo Quả, Tiểu Hồi, hạt Ngò, hạt Dổi,… Tây Bắc còn nổi tiếng với một loại gia vị không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày của đồng bào dân tộc nơi đây. Loại gia vị, được xem là linh hồn của món Chẩm Chéo của dân tộc Thái – hạt Mắc Khén.
Mắc Khén còn có cái tên mỹ miều khác là Hoàng Mộc Hôi, hay Sẻn Hôi, Cóc Hôi hoặc Vàng me. Cây Mắc Khén là loại cây gỗ cao từ 14-18m, thường ra hoa vào tháng 6 và kết trái vào tháng 9 – tháng 10. Trên thế giới, Mắc Khén thường có ở Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Lào, Việt Nam. Ở nước ta, Mắc Khén có nhiều ở các tỉnh vùng miền núi Tây Bắc như Sơn La, Lai Châu, Điện Biên.

Web_natural_mac_khen_cong_dung700x700


Hạt Mắc Khén tươi màu xanh, do dùng để ăn lâu dài nên người dân đem phơi khô. Hạt Mắc Khén được ví như hạt tiêu ở vùng Tây Bắc nhưng với vị cay tê đầu lưỡi và hương thơm gấp nhiều lần so với hạt tiêu. Người dân tộc Tây Bắc thường dùng Mắc Khén cho các món thịt, cá nướng. Đặc biệt, món Chẩm Chéo của người dân tộc Thái luôn phải được tẩm ướp với hạt Mắc Khén. Họ quan điểm rằng, món Chẩm Chéo mà thiếu Mắc Khén thì đã không còn là Chẩm Chéo nữa rồi.


Vào đầu năm 2020, cùng với hàng loạt các loại gia vị vùng Tây Bắc được cho ra mắt thị trường, Dh Foods cũng tung ra sản phẩm NATURAL Hạt Mắc Khén, với sự đảm bảo 100% chất lượng tự nhiên. Với tiêu chí 2 KHÔNG: Không tạp chất, Không màu tổng hợp. Giúp cho NATURAL Hạt Mắc Khén là lựa chọn hàng đầu cho sức khỏe cả nhà. Những ai muốn mang hương vị núi rừng Tây Bắc vào căn bếp nhỏ gia đình.

Web_natural_hat_mac_khen_700x750
Cây Dổi thường mọc hoang ở rừng Tây Bắc, đặc biệt ở các tỉnh: Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên và Yên Bái. Cây Dổi trồng được trên 7 năm mới ra quả, người Mường quý cây Dổi như quý nhà, quý đất của mình. Hạt Dổi rất quý, vì nó đặc biệt, có nó mới tạo nên nhiều món ăn truyền thống của người dân tộc Tây Bắc. Những người miền xuôi một lần thưởng thức qua món ăn có hạt Dổi làm gia vị sẽ mãi không quên. Một món quà quý giá mà Mẹ thiên nhiên ban tặng cho núi rừng Tây Bắc.
 
Mọi chi tiết sản phẩm xin liên hệ Fanpage Dh Foods: NATURAL Hạt Mắc Khén

#DHFOODS #TuhaogiaviViet #Natural 

#NATURALSPICES #NATURALGIAVI

#NATURALhatmackhen#NATURALMacKhenSeed

 

Tin tức khác

Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật thông tin
dathongbao
Công ty Cổ phần Dh Foods giấy phép kinh doanh : 0312015058 cấp ngày 19/10/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh
Người đại diện : Nguyễn Trung Dũng