MỚI LẠ CÙNG MÓN CHÂN GÀ SỐT MẮM TỎI ĂN KÈM MUỐI TIÊU LÁ CHANH

Nguyên liệu 

  • Chân gà: 500g 
  • Nước mắm cốt Dh Foods (hoặc nước mắm thường) 
  • Muối tiêu lá chanh Dh Foods 
  • Gừng: 50g 
  • Sả: 3 cây 
  • Tỏi 
  • Màu điều 
  • Ớt bột 
  • Các gia vị muối, đường 

Cách làm 

1. Sơ chế nguyên liệu 

Chân gà mang đi rửa sạch với nước muối, sau đó làm “nail” cho gà. 

Tỏi các bạn xoay nhuyễn, gừng băm nhuyễn. Phần sả các bạn cắt nhỏ ra, đập dập để tạo mùi thơm tốt hơn. 

Cho gừng băm nhuyễn kèm ½ thìa muối và 100ml rượu vào để rửa và khử mùi cho chân gà, sau đó cắt đôi chân gà để dễ ăn hơn. 

Bắt một nồi nước sôi, bỏ vào đây ½ thìa muối, cho sả và gừng vào luộc kèm với chân gà (lửa vừa). Sau khi chân gà chín, bỏ vào nước đá ngâm khoảng 10 phút. Muối tiêu lá chanh các bạn có thể ăn kèm theo tắc (quất) tuỳ sở thích. 

2. Chế biến 

Bước 1: Cho 5 thìa dầu ăn vào chảo nóng, sau đó sử dụng hạt điều đỏ Dh Foods để tạo màu đẹp cho món ăn. Sau khi đã có màu ưng ý, vớt bỏ phần hạt điều ra, cho tỏi vào phi thơm, tỏi thơm vàng sau đó cũng vớt ra, để lại phần dầu điều. 

Bước 2: Cho đầu sả vào chảo, phi thơm. Sau khi sả dậy mùi thơm thì cho vào 1 thìa đường kèm 2 thìa nước mắm cốt Dh foods (có thể thay thế bằng nước mắm thường). Nước mắm cốt và cả muối tiêu lá chanh của Dh Foods có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng, cực kì dễ dàng và tiện lợi khi nấu ăn.  

Bước 3: Cho chân gà vào sốt mắm. Đảo đều chân gà trên lửa nhỏ để thấm gia vị, sau đó cho thêm ớt bột Hàn Quốc Dh Foods và tỏi phi lúc nãy đã chuẩn bị vào. Tiếp tục đảo đều từ 1 đến 2 phút. 

Bước 4: Tắt bếp và bày chân gà ra đĩa. Lúc này chính là lúc sử dụng thành phần quan trọng của món ăn – muối tiêu lá chanh Dh Foods. Muối tiêu lá chanh sẽ giúp bùng vị của món chân gà, hoà quyện giữa vị mặn ngọt và mùi thơm của lá chanh. Đây là sự kết hợt vô cùng tuyệt vời mà các bạn nên trải nghiệm. 

Như vậy chỉ với hai nguyên liệu là chân gà và muối tiêu lá chanh, các bạn đã có thể làm ra một món vô cùng ngon, mới lạ, phù hợp với mọi dịp tiệc từ bữa cơm gia đình cho tới những cuộc vui bùng cháy. Những nguyên liệu này khá dễ tìm và cũng nhanh gọn trong việc chế biến.  

Nếu bạn cần mua muối tiêu lá chanh và sốt chanh dây Nha Trang Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại: 

Shopee: bit.ly/DHF-Shopee 

Tiki: bit.ly/DHF-Tiki 

Lazada: bit.ly/DHF-Lazada 

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html 

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng. 

Đừng quên chia sẻ cách làm và kết quả của bạn với Dh Foods nhé! Chúc các bạn có những phút giây thưởng thức món ăn thật thú vị.

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây