MỚI LẠ CÙNG MÓN CHÂN GÀ SỐT MẮM TỎI ĂN KÈM MUỐI TIÊU LÁ CHANH

Nguyên liệu 

  • Chân gà: 500g 
  • Nước mắm cốt Dh Foods (hoặc nước mắm thường) 
  • Muối tiêu lá chanh Dh Foods 
  • Gừng: 50g 
  • Sả: 3 cây 
  • Tỏi 
  • Màu điều 
  • Ớt bột 
  • Các gia vị muối, đường 

Cách làm 

1. Sơ chế nguyên liệu 

Chân gà mang đi rửa sạch với nước muối, sau đó làm “nail” cho gà. 

Tỏi các bạn xoay nhuyễn, gừng băm nhuyễn. Phần sả các bạn cắt nhỏ ra, đập dập để tạo mùi thơm tốt hơn. 

Cho gừng băm nhuyễn kèm ½ thìa muối và 100ml rượu vào để rửa và khử mùi cho chân gà, sau đó cắt đôi chân gà để dễ ăn hơn. 

Bắt một nồi nước sôi, bỏ vào đây ½ thìa muối, cho sả và gừng vào luộc kèm với chân gà (lửa vừa). Sau khi chân gà chín, bỏ vào nước đá ngâm khoảng 10 phút. Muối tiêu lá chanh các bạn có thể ăn kèm theo tắc (quất) tuỳ sở thích. 

2. Chế biến 

Bước 1: Cho 5 thìa dầu ăn vào chảo nóng, sau đó sử dụng hạt điều đỏ Dh Foods để tạo màu đẹp cho món ăn. Sau khi đã có màu ưng ý, vớt bỏ phần hạt điều ra, cho tỏi vào phi thơm, tỏi thơm vàng sau đó cũng vớt ra, để lại phần dầu điều. 

Bước 2: Cho đầu sả vào chảo, phi thơm. Sau khi sả dậy mùi thơm thì cho vào 1 thìa đường kèm 2 thìa nước mắm cốt Dh foods (có thể thay thế bằng nước mắm thường). Nước mắm cốt và cả muối tiêu lá chanh của Dh Foods có thể dễ dàng mua tại các cửa hàng, cực kì dễ dàng và tiện lợi khi nấu ăn.  

Bước 3: Cho chân gà vào sốt mắm. Đảo đều chân gà trên lửa nhỏ để thấm gia vị, sau đó cho thêm ớt bột Hàn Quốc Dh Foods và tỏi phi lúc nãy đã chuẩn bị vào. Tiếp tục đảo đều từ 1 đến 2 phút. 

Bước 4: Tắt bếp và bày chân gà ra đĩa. Lúc này chính là lúc sử dụng thành phần quan trọng của món ăn – muối tiêu lá chanh Dh Foods. Muối tiêu lá chanh sẽ giúp bùng vị của món chân gà, hoà quyện giữa vị mặn ngọt và mùi thơm của lá chanh. Đây là sự kết hợt vô cùng tuyệt vời mà các bạn nên trải nghiệm. 

Như vậy chỉ với hai nguyên liệu là chân gà và muối tiêu lá chanh, các bạn đã có thể làm ra một món vô cùng ngon, mới lạ, phù hợp với mọi dịp tiệc từ bữa cơm gia đình cho tới những cuộc vui bùng cháy. Những nguyên liệu này khá dễ tìm và cũng nhanh gọn trong việc chế biến.  

Nếu bạn cần mua muối tiêu lá chanh và sốt chanh dây Nha Trang Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại: 

Shopee: bit.ly/DHF-Shopee 

Tiki: bit.ly/DHF-Tiki 

Lazada: bit.ly/DHF-Lazada 

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html 

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng. 

Đừng quên chia sẻ cách làm và kết quả của bạn với Dh Foods nhé! Chúc các bạn có những phút giây thưởng thức món ăn thật thú vị.

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.