Bánh tráng lụi, món ăn vặt hot rần rần

Nếu là người thường xuyên ăn vặt bát phố hẳn bạn đã nghe qua món bánh tráng lụi, món ăn đang làm đốn tim các bạn trẻ bởi vì lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo và nước chấm chua cay siêu kích thích. Bánh tráng lụi – món ăn đường phố với sức hút khó cưỡng lại với bất cứ tín đồ đam mê ẩm thực. Lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo hòa quyện nước mắm me chua chua cay cay. Từng cung bậc vị giác bung tỏa với món ăn vặt khiến ai cũng thích thú.

Nhiều người quan niệm các món ăn vặt không tốt bởi hàm lượng chất béo nhiều. Nhưng bánh tráng lụi lại khác biệt bởi các nguyên liệu tạo nên món này. Thịt nạc heo, củ cải đỏ, củ sắn… là những thực phẩm vốn quen thuộc với mâm cơm. Không chỉ có thể tạo nhiều món ngon mà lại cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cùng vào bếp chiêu đãi mọi người món độc đáo này với Dh Foods nhé

Nguyên liệu

· 250 gram thịt nạc

· 50 gram cà rốt

· 50 gram củ sắn

· 50 gram ớt sừng ít cay hoặc ớt chuông đỏ

· 4 nhánh hành lá

· 10 gram tỏi

· 10 gram củ hành tím

· 10 gram nấm mèo

· 1 cây sả

· bánh tráng cuốn loại mỏng

· 1 ít đậu phộng rang

· Tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods

· Nước mắm cốt 40N Dh Foods

· Nước mắm me Dh Foods

Các bước thực hiện

1. Sơ chế nguyên liệu:

  • Củ sắn bóc vỏ, rửa sạch, xắt miếng mỏng rồi xắt hạt lựu nhỏ. 
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi rồi xắt hạt lựu nhỏ.
  • Ớt sừng rửa sạch, xắt hạt lựu nhỏ.
  • Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
  • Sả cây rửa sạch, xắt lát. Tỏi, hành tím bóc vỏ cho vào máy xay cùng sả xay nhuyễn.  
  • Nấm mèo ngâm 15 phút sau đó rửa sạch lại 2-3 lần nước. Cắt bỏ phần đầu và băm nhỏ.
           
  • Thịt nạc heo rửa sạch với nước muối pha loãng, xắt miếng vừa ăn. Cho vào máy xay thịt xay nhuyễn cho ra tô.

           

2. Ướp thịt

Cho vào tô thịt xay 1 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods, tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods lượng tùy khẩu vị. Trộn đều cho thịt xay thấm gia vị.

    

3. Xào thịt

Bắt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho hỗn hợp sả, hành và tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt xay đã ướp gia vị vào. Liên tục đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho tiếp ớt, củ cải đỏ, củ sắn và nấm mèo vào xào đều khoảng 2-3 phút. Cuối cùng cho hành lá vào và cho hỗn hợp ra dĩa.

          

4. Cuốn bánh tráng lụi

Chuẩn bị dĩa, lấy từng miếng bánh tráng dẻo trải ra, cho hỗn hợp thịt vào cuộn lại ròi cuộn tròn bánh lại. Tương tự cuốn bánh đến khi hết phần bánh và nhân.

5. Thưởng thức bánh tráng lụi cùng nước mắm me Dh Foods

Cho bánh tráng lụi ra dĩa cùng chén nước mắm me Dh Foods có đậu phộng rang giã nát. Dùng xiên que lấy từng cuộn bánh chấm cùng nước mắm me chua ngọt vô cùng hấp dẫn.                                           

Mách nhỏ: Nước mắm me pha sẵn của Dh Foods vừa ngon miệng vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian vào bếp. 


Chúc các bạn thành công nhé.

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.