Nếu là người thường xuyên ăn vặt bát phố hẳn bạn đã nghe qua món bánh tráng lụi, món ăn đang làm đốn tim các bạn trẻ bởi vì lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo và nước chấm chua cay siêu kích thích. Bánh tráng lụi – món ăn đường phố với sức hút khó cưỡng lại với bất cứ tín đồ đam mê ẩm thực. Lớp bánh tráng cuộn dai dai, dẻo dẻo hòa quyện nước mắm me chua chua cay cay. Từng cung bậc vị giác bung tỏa với món ăn vặt khiến ai cũng thích thú.
Nhiều người quan niệm các món ăn vặt không tốt bởi hàm lượng chất béo nhiều. Nhưng bánh tráng lụi lại khác biệt bởi các nguyên liệu tạo nên món này. Thịt nạc heo, củ cải đỏ, củ sắn… là những thực phẩm vốn quen thuộc với mâm cơm. Không chỉ có thể tạo nhiều món ngon mà lại cung cấp nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Cùng vào bếp chiêu đãi mọi người món độc đáo này với Dh Foods nhé
Nguyên liệu
1. Sơ chế nguyên liệu:
2. Ướp thịt
Cho vào tô thịt xay 1 muỗng canh nước mắm cốt 40N Dh Foods, tiêu đen xay Phú Quốc Dh Foods lượng tùy khẩu vị. Trộn đều cho thịt xay thấm gia vị.
3. Xào thịt
Bắt chảo lên bếp, làm nóng rồi cho dầu ăn vào. Dầu nóng cho hỗn hợp sả, hành và tỏi xay nhuyễn vào phi thơm. Tiếp tục cho thịt xay đã ướp gia vị vào. Liên tục đảo đều đến khi thịt săn lại. Cho tiếp ớt, củ cải đỏ, củ sắn và nấm mèo vào xào đều khoảng 2-3 phút. Cuối cùng cho hành lá vào và cho hỗn hợp ra dĩa.
4. Cuốn bánh tráng lụi
Chuẩn bị dĩa, lấy từng miếng bánh tráng dẻo trải ra, cho hỗn hợp thịt vào cuộn lại ròi cuộn tròn bánh lại. Tương tự cuốn bánh đến khi hết phần bánh và nhân.
5. Thưởng thức bánh tráng lụi cùng nước mắm me Dh Foods
Cho bánh tráng lụi ra dĩa cùng chén nước mắm me Dh Foods có đậu phộng rang giã nát. Dùng xiên que lấy từng cuộn bánh chấm cùng nước mắm me chua ngọt vô cùng hấp dẫn.
Mách nhỏ: Nước mắm me pha sẵn của Dh Foods vừa ngon miệng vừa giúp các bạn tiết kiệm thời gian vào bếp.
Chúc các bạn thành công nhé.