Vào bếp làm món ốc hấp sả chấm nước mắm sả ớt ngon không cưỡng lại

Ốc hấp sả là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trong thời tiết mát mẻ, mưa gió thế này, được quây quần bên nhau và thưởng thức món ốc hấp sả nóng hổi ngon như ngoài hàng thì thích thú biết bao. Món ốc hấp sả thì không hề khó, nhưng mọi người thường hay ra ngoài hàng ăn ốc bởi chưa biết cách pha nước chấm ngon đúng điệu. Hiện nay, thay vì thưởng thức món ăn này ngoài quán, nhiều người đã học cách để có thể tự chế biến tại nhà. Chế biến ốc tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa hợp khẩu vị. Tuy nhiên, bí quyết để có một bữa ốc thơm ngon đúng điệu đó chính là bát nước chấm đậm đà thơm nồng mùi sả và ớt. Hãy cùng Dh Foods khám phá ngay cách làm ốc hấp sả và bí quyết để có nước chấm ngon khiến cả nhà mê tít bạn nhé!

I. Nguyên liệu làm ốc hấp sả

- 1 kg ốc các loại như ốc bươu, ốc lác, ốc gạo,…

- 5 nhánh sả cây

- 2 quả ớt

- 1 củ gừng

- 1 ít lá chanh

- 1 thìa Nước mắm cốt Phú Quốc 40N Dh Foods

- Đường, muối

II. Cách làm ốc hấp sả

1. Sau khi mua ốc về, các bạn cho ốc vào tô, đem ngâm ốc trong nước khoảng 2 tiếng, bỏ thêm vào một 2 trái ớt thái miếng nhỏ cho ốc nhanh nhả hết chất bẩn trong nó ra thì chúng ta nấu ốc sẽ sạch, trong và ngon hơn. Sau khi ốc đã nhả hết chất bẩn, bạn rửa sạch ốc với 3 lần nước sạch cho hết nhớt, loại bỏ ốc chết và để ráo nước.

 

2. Các bạn thái mỏng và chẻ nhỏ 5 nhánh sả cây. Tương tự thái mỏng 1 củ gừng và lá chanh.

3. Chọn một cái nồi nấu ốc cho ốc vào bắt đầu luộc. Lót sả đã thái mỏng để xuống đáy nồi.

Lưu ý: Nồi nấu ốc phải là một cái nồi có đế mỏng vừa phải không được chọn nồi có đế dày. Nếu chọn nồi có đế dày khi đun ốc sẽ lâu chín và ốc sẽ bị dai, không ngọt.

Sau đó, nêm 1 thìa cafe Nước mắm cốt Phú Quốc 40N Dh Foods, 1 thìa cafe đường và 1 thìa café muối

Cuối cùng, đổ ốc vào nồi và tiếp tục cho vài lát sả và gừng đã thái mỏng lên trên bề mặt ốc rồi đậy nắp để hấp chín trong 10 phút. Khi ốc chín thì cho vào thêm một ít lá chanh để tạo hương thơm.

Mách nhỏ: Làm như thế sả + gừng sẽ thấm đều vào ốc luộc giúp khử mùi ốc và tạo mùi thơm cho nồi ốc luộc đó.

Bí quyết: Nước mắm sả ớt Dh Foods chuẩn vị, thơm ngon như tự pha rất thích hợp để chấm ốc hấp và dòng Nước mắm pha sẵn của Dh Foods cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian vào bếp hơn.

Vậy là các bước làm ốc hấp sả đã hoàn thành. Đổ ốc ra đĩa và quây quần bên nhau thưởng thức những con ốc giòn giòn cùng Nước mắm sả ớt Dh Foods chua chua, cay cay, mằn mặn thì ngon tuyệt hảo.

Chúc các bạn thành công với món ốc hấp sả nhé!

Tin tức khác

Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật thông tin
dathongbao
Công ty Cổ phần Dh Foods giấy phép kinh doanh : 0312015058 cấp ngày 19/10/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh
Người đại diện : Nguyễn Trung Dũng