Vào bếp làm món ốc hấp sả chấm nước mắm sả ớt ngon không cưỡng lại

Ốc hấp sả là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Trong thời tiết mát mẻ, mưa gió thế này, được quây quần bên nhau và thưởng thức món ốc hấp sả nóng hổi ngon như ngoài hàng thì thích thú biết bao. Món ốc hấp sả thì không hề khó, nhưng mọi người thường hay ra ngoài hàng ăn ốc bởi chưa biết cách pha nước chấm ngon đúng điệu. Hiện nay, thay vì thưởng thức món ăn này ngoài quán, nhiều người đã học cách để có thể tự chế biến tại nhà. Chế biến ốc tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa hợp khẩu vị. Tuy nhiên, bí quyết để có một bữa ốc thơm ngon đúng điệu đó chính là bát nước chấm đậm đà thơm nồng mùi sả và ớt. Hãy cùng Dh Foods khám phá ngay cách làm ốc hấp sả và bí quyết để có nước chấm ngon khiến cả nhà mê tít bạn nhé!

I. Nguyên liệu làm ốc hấp sả

- 1 kg ốc các loại như ốc bươu, ốc lác, ốc gạo,…

- 5 nhánh sả cây

- 2 quả ớt

- 1 củ gừng

- 1 ít lá chanh

- 1 thìa Nước mắm cốt Phú Quốc 40N Dh Foods

- Đường, muối

II. Cách làm ốc hấp sả

1. Sau khi mua ốc về, các bạn cho ốc vào tô, đem ngâm ốc trong nước khoảng 2 tiếng, bỏ thêm vào một 2 trái ớt thái miếng nhỏ cho ốc nhanh nhả hết chất bẩn trong nó ra thì chúng ta nấu ốc sẽ sạch, trong và ngon hơn. Sau khi ốc đã nhả hết chất bẩn, bạn rửa sạch ốc với 3 lần nước sạch cho hết nhớt, loại bỏ ốc chết và để ráo nước.

 

2. Các bạn thái mỏng và chẻ nhỏ 5 nhánh sả cây. Tương tự thái mỏng 1 củ gừng và lá chanh.

3. Chọn một cái nồi nấu ốc cho ốc vào bắt đầu luộc. Lót sả đã thái mỏng để xuống đáy nồi.

Lưu ý: Nồi nấu ốc phải là một cái nồi có đế mỏng vừa phải không được chọn nồi có đế dày. Nếu chọn nồi có đế dày khi đun ốc sẽ lâu chín và ốc sẽ bị dai, không ngọt.

Sau đó, nêm 1 thìa cafe Nước mắm cốt Phú Quốc 40N Dh Foods, 1 thìa cafe đường và 1 thìa café muối

Cuối cùng, đổ ốc vào nồi và tiếp tục cho vài lát sả và gừng đã thái mỏng lên trên bề mặt ốc rồi đậy nắp để hấp chín trong 10 phút. Khi ốc chín thì cho vào thêm một ít lá chanh để tạo hương thơm.

Mách nhỏ: Làm như thế sả + gừng sẽ thấm đều vào ốc luộc giúp khử mùi ốc và tạo mùi thơm cho nồi ốc luộc đó.

Bí quyết: Nước mắm sả ớt Dh Foods chuẩn vị, thơm ngon như tự pha rất thích hợp để chấm ốc hấp và dòng Nước mắm pha sẵn của Dh Foods cũng giúp bạn tiết kiệm thời gian vào bếp hơn.

Vậy là các bước làm ốc hấp sả đã hoàn thành. Đổ ốc ra đĩa và quây quần bên nhau thưởng thức những con ốc giòn giòn cùng Nước mắm sả ớt Dh Foods chua chua, cay cay, mằn mặn thì ngon tuyệt hảo.

Chúc các bạn thành công với món ốc hấp sả nhé!

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây