Làm thế nào để làm sạch vỉ nướng BBQ?

Bạn có thừa nhận một điều là những vết bám trên vỉ nướng rất cứng đầu và nhìn khó chịu phải không? Sau đây là những mẹo nhỏ vô cùng đơn giản mà Dh Foods sưu tầm giúp bạn loại làm sạch vỉ nướng của mình:

1. Không đặt những vật vô cơ như nhựa hoặc xốp lên vỉ nướng. 

Chúng không chỉ tạo ra mảng bám đen xấu xí mà cỏn giải phóng ra khói độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

2. Làm sạch bằng bàn chải sắt sau khi nướng. 

3. Đốt vỉ nướng. 

Nghe có vẻ lạ nhưng đây lại là cách dễ dàng loại bõ dầu mỡ và thức ăn bám trên vỉ. Hãy dùng giấy bạc bọc 1 mặt của vỉ nướng, sau đó đem vỉ đặt lên lò ở nhiệt độ lửa cao. Sau 15 phút, gỡ lớp giấy bạc ra và chỉ sạch những vết dơ trên vỉ sau đó dùng 1/2 củ hành tây chà xát lên vỉ nóng. Điều này không chỉ giúp làm sạch vỉ nướng của bạn mà còn khiến chúng trở nên sáng bóng như mới.

4.Dung dịch Xà phòng và bột baking soda.

 Cho khoảng 1 muỗng canh xà phòng và 1 ly bột baking sô đa vào nướng nóng, khấy đều đến khi dung dịch này nổi bọt và đem vỉ nướng vào ngâm trong vòng 1 giờ đồng hồ. Dùng bàn chải hay cước chà vỉ nướng sau đó rửa sạch về để khô vỉ trước khi dùng.

5.Dung dịch Amoniac, giấm và bột baking soda:

Hãy cho chiếc vỉ nướng dơ của bạn vào 1 chiếc túi nilon, cho vào túi 3 chén amoniac, 3 chén giấm ăn và 1 ly baking sô đa. Ngâm vỉ trong vòng 24 giờ và sau đó bạn dễ dàng loại bỏ mọi vết bám cứng đầu trên vỉ.

6. Làm nóng vỉ trước khi nướng.

Điều này rất quan trọng trong quá trình nướng, nếu vỉ nướng của bạn chưa được làm nóng thì thức ăn dễ dàng bị kẹt và cháy xém trên vỉ và bạn không muốn thịt hay bất cứa loại hải sản nào của bạn bị những vết cháy xâu xí đó đúng không? Nhớ nhé, hãy  để cho vỉ thật nóng trước khi đặt thức ăn lên vỉ.

Thế đấy, từ nay vỉ nướng bẩn sẽ không còn là vấn đề bận tâm hay nỗi sợ của bạn nữa nhé. Với 6 mẹo nhỏ trên Dh Foods chúc bạn và gia đình có những món nướng thật hấp dẫn nhé!

Tin tức khác