Công Thức Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Mực nướng muối ớt là một món ăn tuyệt vời cho những ai yêu thích hải sản và gia vị cay. Món ăn được chế biến từ những con mực tươi ngon, nướng cho đến khi chín vàng, rắc lên muối ớt thơm lừng. Mực nướng đậm đà, vị ớt cay nồng, thơm ngon, kết hợp với muối ớt chanh Nha Trang sẽ khiến bạn mê mẩn. Hãy cùng Dh Foods theo dõi công thức nướng mực siêu hấp dẫn từ Anh Đầu Bếp nhé! 

Video hưỡng dẫn làm món mực nướng muối ớt siêu hấp dẫn 

Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt 

  Khẩu phần ăn dành cho 2-3 người  

nguyen_lieu_muc_nuong_muoi_ot
  Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt

Cách chọn mực ngon 

Muốn món mực nướng ngon cần chọn mực lá có màu sắc tươi sáng, không có vết thâm tím hay xanh xao. Mực lá tươi sẽ có mùi biển đặc trưng thơm nhẹ, không có mùi tanh khó chịu, thân mực cứng và đàn hồi, khi bóp nhẹ sẽ không bị dính tay. 

Các bước nướng mực muối ớt  

Bước 1. Làm muối ớt để ướp mực 

Cho 2 thìa muối ớt hột cùng hành tím, tỏi, ớt, sả vào cối xay nhuyễn. Trộn thêm dầu màu điều vào hỗn hợp muối ớt để tạo màu đẹp mắt khi nướng. 

Lam_muoi_ot_nuong_muc
Bước 1. Làm Muối Ớt Nướng Mực

Bước 2. Sơ chế mực trước khi nướng 

Mực bỏ hết ruột, mắt và màng đen bên ngoài. Rửa sạch mực, cắt đôi, xẻ răng cưa trên thân mực để muối khi ướp thấm đều. Trộn mực với hỗn hợp muối ớt đã chuẩn bị, để ngấm khoảng 15 phút. 

Uop_muc_nuong_voi_muoi_ot
Bước 2. Ướp mực đã sơ chế với muối ớt

Bước 3. Nướng mực  

Nướng mực lượt 1 trong lò 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó lấy mực ra và phết muối ướp đều lên các mặt, nướng tiếp trong 10 phút. 

Bạn có thể nướng mực bằng bếp than hoa, lưu ý lật đều các mặt để mực không bị khô. 

nuong_muc_lan_1_trong_loBước 3: Nướng mực Lượt 1 trong lò Trong 15p
 
Phet_muoi_uop_len_va_nuong_muc_lan_2_trong_10p
Bước 3: Lấy mực ra khỏi lò để phết muối ướp đợt 2 và nướng tiếp trong 10 phút

Bước 4. Trình bày mực nướng ra đĩa và thưởng thức 

Trình bày mực nướng ra đĩa, rắc rau răm và chanh lên trên. 

trinh_bay_muc_nuong_muoi_ot
Bước 4. Rắc thêm rau răm và thưởng thức thành quả cùng muối ớt chanh

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mực nướng muối ớt ngon tuyệt vời rồi đấy. Và để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn đừng quên ăn kèm với muối ớt chanh nhé. Với sự kết hợp hoàn hảo của vị cay nồng của ớt xanh, vị chua thanh của chanh và vị mặn của muối, muối ớt chanh sẽ làm cho món mực nướng của bạn trở nên đậm đà, thơm phức, khó cưỡng.  

Nếu bạn cần mua Muối ớt chanh Nha Trang của Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại: 

Shopee: bit.ly/DHF-Shopee 

Tiki: bit.ly/DHF-Tiki 

Lazada: bit.ly/DHF-Lazada 

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html 

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng. 

Chúc bạn ngon miệng và vui vẻ! 

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây