Công Thức Làm Mực Nướng Muối Ớt Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Mực nướng muối ớt là một món ăn tuyệt vời cho những ai yêu thích hải sản và gia vị cay. Món ăn được chế biến từ những con mực tươi ngon, nướng cho đến khi chín vàng, rắc lên muối ớt thơm lừng. Mực nướng đậm đà, vị ớt cay nồng, thơm ngon, kết hợp với muối ớt chanh Nha Trang sẽ khiến bạn mê mẩn. Hãy cùng Dh Foods theo dõi công thức nướng mực siêu hấp dẫn từ Anh Đầu Bếp nhé! 

Video hưỡng dẫn làm món mực nướng muối ớt siêu hấp dẫn 

Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt 

  Khẩu phần ăn dành cho 2-3 người  

nguyen_lieu_muc_nuong_muoi_ot
  Nguyên liệu làm mực nướng muối ớt

Cách chọn mực ngon 

Muốn món mực nướng ngon cần chọn mực lá có màu sắc tươi sáng, không có vết thâm tím hay xanh xao. Mực lá tươi sẽ có mùi biển đặc trưng thơm nhẹ, không có mùi tanh khó chịu, thân mực cứng và đàn hồi, khi bóp nhẹ sẽ không bị dính tay. 

Các bước nướng mực muối ớt  

Bước 1. Làm muối ớt để ướp mực 

Cho 2 thìa muối ớt hột cùng hành tím, tỏi, ớt, sả vào cối xay nhuyễn. Trộn thêm dầu màu điều vào hỗn hợp muối ớt để tạo màu đẹp mắt khi nướng. 

Lam_muoi_ot_nuong_muc
Bước 1. Làm Muối Ớt Nướng Mực

Bước 2. Sơ chế mực trước khi nướng 

Mực bỏ hết ruột, mắt và màng đen bên ngoài. Rửa sạch mực, cắt đôi, xẻ răng cưa trên thân mực để muối khi ướp thấm đều. Trộn mực với hỗn hợp muối ớt đã chuẩn bị, để ngấm khoảng 15 phút. 

Uop_muc_nuong_voi_muoi_ot
Bước 2. Ướp mực đã sơ chế với muối ớt

Bước 3. Nướng mực  

Nướng mực lượt 1 trong lò 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó lấy mực ra và phết muối ướp đều lên các mặt, nướng tiếp trong 10 phút. 

Bạn có thể nướng mực bằng bếp than hoa, lưu ý lật đều các mặt để mực không bị khô. 

nuong_muc_lan_1_trong_loBước 3: Nướng mực Lượt 1 trong lò Trong 15p
 
Phet_muoi_uop_len_va_nuong_muc_lan_2_trong_10p
Bước 3: Lấy mực ra khỏi lò để phết muối ướp đợt 2 và nướng tiếp trong 10 phút

Bước 4. Trình bày mực nướng ra đĩa và thưởng thức 

Trình bày mực nướng ra đĩa, rắc rau răm và chanh lên trên. 

trinh_bay_muc_nuong_muoi_ot
Bước 4. Rắc thêm rau răm và thưởng thức thành quả cùng muối ớt chanh

Vậy là bạn đã có thể thưởng thức món mực nướng muối ớt ngon tuyệt vời rồi đấy. Và để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn, bạn đừng quên ăn kèm với muối ớt chanh nhé. Với sự kết hợp hoàn hảo của vị cay nồng của ớt xanh, vị chua thanh của chanh và vị mặn của muối, muối ớt chanh sẽ làm cho món mực nướng của bạn trở nên đậm đà, thơm phức, khó cưỡng.  

Nếu bạn cần mua Muối ớt chanh Nha Trang của Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại: 

Shopee: bit.ly/DHF-Shopee 

Tiki: bit.ly/DHF-Tiki 

Lazada: bit.ly/DHF-Lazada 

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html 

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng. 

Chúc bạn ngon miệng và vui vẻ! 

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.