Cách làm món sườn nướng cay đậm đà

Món sườn nướng cay đậm đà, thịt mềm ngấm gia vị ăn kèm với cơm nóng là ngon hết xảy. Để thực hiện món này các bạn cần chuần bị

Nguyên liệu: (4 người ăn)

- 1kg sườn 
- 1 thìa soupe ớt bột
- 1 thìa soupe tương ớt
- 1 thìa soupe ớt tươi băm nhỏ
- 1 thìa soupe tỏi băm nhỏ
- 2 thìa soupe dấm
- 5 thìa soupe ketchup
- 3 thìa soupe nước mắm
- 4 thìa soupe đường vàng 

- 2 thìa soupe đầu hành băm nhỏ 
- nửa bát con nước lọc
- ít bột năng 
- ít nước mắm, đường 

Hướng dẫn thực hiện

- Sườn rửa sạch sườn chút giấm muối để hết mùi hôi. Sau đó tráng sơ qua bằng nước sôi rồi luộc thịt chín mềm.

- Vớt sườn ra để ráo nước và ướp với các loại nguyên liệu trong phần 1. Để sườn ngấm thật ngon thì cần ướp ít nhất nửa ngày, tốt nhất là ướp qua đêm. 

- Nướng sườn ở 180°, trong khoảng 15 đến 20 phút. Chỉ cần sườn vàng mặt là được, vì khi luộc sườn đã chín rồi.

- Phần nước và nguyên liệu còn thừa lại trong âu ướp sườn trút vào nồi con. Hòa thêm tí nước lọc và bột năng để được 1 ít sốt sền sệt. Thả đầu hành trắng vào đảo cùng cho đến khi dậy mùi thơm. Nếm lại 1 chút nước mắm và chút đường cho đậm đà . 

- Xếp sườn ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức

Món sườn nướng cay này có thể dùng làm món chính trong bữa ăn hằng ngày, cũng có thể là món ăn vặt nữa đó. Chúc các bạn thàng công!

Tin tức khác