Bò hầm sốt tiêu đen ngọt mềm

Để chuẩn bị cho bữa cơm cuối tuần này thêm độc đáo và mới lạ, chúng ta hãy cùng Dh Foods vào bếp học cách làm món Bò Hầm Sốt Tiêu Đen. Với vị thơm ngon đậm đà và mềm thịt cùng nước sốt thơm phức, ai ăn rồi cũng đều phải thích thú.

Nào, cùng bắt tay chuẩn bị nguyên liệu:

Cách thực hiện:

  • Thịt bò mua về rửa sạch sau đó thái to. Ướp thịt bò với 2 thìa tiêu đen xay, 1 thìa rượu và ½ thìa baking soda.
  • Gừng, hành khô, tỏi làm sạch vỏ sau đó băm nhỏ + Hành tây rửa sạch, lột vỏ rồi thái nhỏ.
  • Cho bơ vào nồi chờ khi chảy ra thì cho thịt bò vào xào với lửa to đến khi thịt bắt đầu chín, thêm nước ngang mặt thịt và tiêu đen hạt, đun đến khi sôi thì giảm lửa nhỏ. Sau đó nêm nếm với gia vị cho vừa ăn.
  • Ớt chuông và hành tây cho vào và đảo đều đến khi mềm, sốt sánh thì nêm lại gia vị và tắt bếp.
  • Khi ăn rắc thêm chút tiêu đen xay lên trên cho thơm ngon đúng vị.

Bò sốt tiêu đen thơm nồng quả là món ngon cực “bắt cơm” cho những ngày mưa mát trời. Hãy thử ngay công thức nấu Bò Hầm Tiêu Đen chuẩn vị này nhé!

 

Tin tức khác