Cách làm Sườn Nướng BBQ ngon bất bại với gói NATURAL Gia vị Thịt Nướng đơn giản

Đối với những tín đồ yêu thịt, chắc hẳn chúng ta sẽ không thể nào không nhắc tới món sườn nướng “ngon nức mũi” khiến ai ai cũng phải thèm thuồng. Nhưng để có được miếng sườn ngon, đậm đà, và mọng nước, ngoài việc lựa chọn thanh sườn chất lượng, công đoạn ướp gia vị cũng đóng một vai trò quan trọng.  Do đó, hôm nay Anh đầu bếp sẽ chỉ cho các bạn một công thức ướp vô cùng dễ dàng ai cũng làm được nhé!

Video công thức làm Sườn Nướng BBQ đơn giản bằng gói gia vị nè: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Sườn heo: 1kg

Tiêu đen xay: 5g

Ớt bột Hàn Quốc: 5g

Nước tương: 15ml

Tương ớt: 15g

Tương cà: 15g

Dầu hào: 10ml

Nước tương: 10ml

Mật ong: 20ml

Tỏi: 15g

NATURAL Gia Vị Ướp Thịt Nướng: 1 gói

Rau Salad ăn kèm

 

Các bước thực hiện:

Chế biến nước sốt

Bước 1: Bằm nhuyễn tỏi. Sau đó trộn chung với hỗn hộp dầu hào, tương ớt, tương cà, ớt bột, tiêu xay và cuối cùng là gói gia vị thịt nướng.

 

Bước 2: Sau khi trộn đều các loại gia vị, ướp với sườn ít nhất trong 2 giờ trong tủ lạnh hoặc để qua đêm để sườn thấm gia vị nhất.

 

Nếu bạn muốn phần thịt được mềm mại và có hương vị hơn ngay khi cắn vào, thì giai đoạn ướp gia vị sẽ giúp bạn điều này. Khi nướng thịt ở nhiệt độ cao, thịt có nhiều khả năng bị khô và mất một phần hương vị. Do đó nếu bạn ướp thịt trước khi chế biến, nó sẽ giúp phần sốt và gia vị thấm vào miếng thịt và lưu lại trong quá trình nấu.

Bước 3: Sau khi ướp, chúng ta mang đi nướng trong nồi chiên không dầu với nhiệt độ 180-190  độ trong vòng 20 phút. Hoặc nướng thịt bằng lò nướng với mức nhiệt từ 190-200 độ C.

Bước 4: Khi nướng được gần hết thời gian, ta tiến hành quét một lớp mật ong lên bề mặt thịt của thanh sườn. Sau đó bỏ lại vào lò thêm 5 phút nữa.

Lớp mật ong này sẽ giúp cho thịt sau nướng có màu sắc đẹp đẽ, óng ả, bắt mắt hơn sau khi nướng. Bên cạnh có được lớp vỏ ngoài nâu, giòn, nó còn mang lại hương vị ngọt ngào tự nhiên.

Chế biến Salad ăn kèm

Nguyên liệu cho món rất đa dạng, tùy thuộc vào sở thích mỗi người. Ở đây mình sẽ sử dụng:

Rau xà lách, dưa leo, cà rốt và bắp cải tím, bắp cải bào sợi, một ít bắp ngọt và cà chua bi. Cuối cùng không thể thiếu chính là nước sốt. Nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, nước sốt sữa chua sẽ là sự lựa chọn hàng đầu đấy.

Thịt đã nướng xong, salad cũng đã hoàn thành. Cùng nhau thưởng thức thôi!

Cuối tuần làm một dĩa sườn nướn bằng chiếc lò nướng tiện lợi hoặc nồi chiên không dầu, ăn cùng với gia đình thì còn gì tuyệt bằng mọi người nhỉ. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm tại các siêu thị, chợ cùng với sự trợ giúp của gói gia vị ướp Dh Foods, chúng ta đã có thể làm ra được một món ăn vô cùng thơm ngon như ngoài tiệm rồi nè! Nếu mọi người có thắc mắc hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại inbox Anh đầu bếp nhé. Chúc mọi người làm thành công!

Nếu bạn cần mua NATURAL Gia Vị Uớp Thịt Nướng Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại Shopee, Tiki, Lazada, VnShop:

Shopee: https://shopee.vn/dhfoods

Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/dh-foods

Lazada: https://www.lazada.vn/shop/dh-foods

VnShop: https://vnshop.vn/dh-foods-brand.dh-foods

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng.

 

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.