Bún mọc là món ăn nổi tiếng của vùng đất Bắc Bộ với hương vị đậm đà và hấp dẫn. Những viên mọc hòa quyện cùng nước dùng thanh ngọt từ xương cùng chả lụa dai ngon. Nếu cả nhà bạn đều là fan cuồng của món này cùng ghim ngay công thức được chia sẽ dưới đây. Kết hợp cùng gia vị Dh Foods tạo nên tô bún mọc ngon không kém ngoài hàng.
Bún mọc còn có tên gọi vô cùng dân dã là bún mộc có nguồn gốc từ làng Mọc. Ngày nay thuộc quận Thanh Xuân của thủ đô Hà Nội xinh đẹp và cổ kính. Món bún thôn quê này trở thành món ăn có mặt ở khắp các vùng miền Tổ Quốc. Không chỉ ngon miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. Mỗi nơi biến tấu hài hòa với văn hóa ẩm thực để tạo nên món điểm tâm, ăn trưa hay ăn tối đều thích hợp.
Hãy cùng vào bếp với Dh Foods để thực hiện món ăn này nhé!
I. Nguyên liệu
II. Cách thực hiện
1. Sơ chế nguyên liệu
2. Hầm nước dùng
Cho vào nồi 2,5 lít nước lọc, bóc vỏ hành tây cho vào nồi nước cùng 1 muỗng canh muối. Nước sôi cho sườn heo và xương gà vào hầm ở lửa lớn. Liên tục vớt bọt và chỉnh lửa nhỏ lại hầm khoảng 30 – 45 phút.
3. Sơ chế các nguyên liệu khác
4. Ướp giò sống
5. Khi nồi nước dùng đã trong và thịt mềm, vớt xương gà ra ngoài, chỉ giữ lại phần sườn heo. Cho phần củ cải trắng và cà rốt vào hầm cùng.
6. Sơ chế các nguyên liệu còn lại
7. Nêm nếm lại nồi nước dùng
8. Thưởng thức món ăn
Cho bún ra tô, cho nước dùng, sườn heo, giò, chả lụa, cà rốt, củ cải trắng vào. Rắc hành lá, ngò rí xắt khúc, tiêu đen xay Dh Foods lên. Cùng rau sống, chanh, nước mắm ớt, hành ngâm giấm và thưởng thức ngay thôi.
Chúc các bạn thành công nhé!