Ngày 12/12 thường niên được chọn làm “Ngày của Phở”. Sự kiện được báo Tuổi Trẻ khởi xướng từ năm 2017. Và từ đó, trở thành một hoạt động quảng bá văn hoá ẩm thực Việt đặc biệt quan trọng, với mục tiêu mang phở Việt ra thế giới.
Nhân “Ngày của Phở” cùng Dh Foods điểm lại Hành trình phở Xưa và Nay nhé.
Từ ngày đầu xuất hiện, phở xuất hiện dày đặc cùng những gánh hàng rong tại khắp các tỉnh thành miền Bắc Việt Nam, với một đầu thúng đựng nước dùng, đầu còn lại có bún, thịt và rau thơm. Sự tinh tuý của nước dùng phở Bắc truyền thống đến từ sự mộc mạc của các gia vị tự nhiên như Quế Cây, Hoa Hồi, Gừng, Thảo quả, Hồ Tiêu...
Dần dần, món ăn đường phố ngày nào trở thành niềm tự hào của người Việt với bạn bè thế giới.
Ngày nay, nhắc đến phở Việt, không chỉ có phở Bò Hà Nội hay phở Bắc truyền thống mà còn nhiều biến tấu đặc sắc khác. Nếu phở Hà Nội thiêng về hương vị thanh trong, nước dùng nhạt và lấy thịt bò tươi làm điểm nhấn, thì phở Sài Gòn hay phở Gà thường ngọt, béo và đậm đà bằng việc thêm nhiều gia vị hơn (như Đinh hương, Hành, Tiểu hồi,...)
Nhưng dù là biến thể nào, phở Việt cũng tôn lên nét đẹp truyền thống và tinh hoa văn hoá ẩm thực của khu vực/vùng miền đó.
Chính vì lẽ đó, sự kiện thường niên Ngày của Phở trở thành "chất xúc tác" quan trọng giúp lan toả mạnh mẽ hơn nữa những giá trị của Phở Việt trên bản đồ ẩm thực thế giới.
Dh Foods hy vọng Ngày của phở với nhiều chuỗi hoạt động, sân chơi ý nghĩa hơn nữa sẽ ngày càng được hưởng ứng, đồng hành trong tương lai.
--------------
Tham khảo các sản phẩm NATURAL Gia Vị Nấu Phở từ Dh Foods:
- NATURAL Gia Vị Nấu Phở Bò Hà Nội