Bên cạnh Mắc Khén, hạt Dổi từ lâu đã là loại hạt gia vị được sử dụng bởi người dân vùng miền Tây Bắc. Hạt dổi nổi bật bởi hương vị độc đáo, khó quên. Ngày nay, không gói gọn trong cộng đồng người bản địa, hạt dổi đang dần phổ biến hơn. Tuy nhiên, loại gia vị đặc biệt này cũng gây không ít bối rối về cách chế biến đối với người mới sử dụng.
Với tính ấm nóng, vị cay nhẹ, mùi thơm dễ chịu, quế không những là gia vị thông dụng trong căn bếp, mà còn được ứng dụng trong hỗ trợ chữa bệnh, pha chế thức uống, và là món ăn vặt đọng lại trong tâm trí nhiều thế hệ học trò.
“Hạt mịn, chấm phát dính liền, vị đậm đà, nâng tầm món ăn,...” là cảm nhận của hầu hết mọi người về bộ ba “Hoa hậu” Muối Nhuyễn vừa trình làng từ Dh Foods. Mỗi người một vẻ - Mười phân vẹn mười, cùng Dh Foods tìm hiểu những nét đặc biệt ở các “nàng hậu” này nhé!
Với đặc tính giàu vitamin A, C, folate, các khoáng chất magie, kẽm, đồng, sắt, kali,... Công dụng của Sả không chỉ dừng lại là gia vị phổ biến trong ẩm thực Việt, mà còn là cây thuốc quý trong dân gian với nhiều dược tính nổi bật.
Hồ tiêu được xem là đặc sản nổi tiếng của huyện đảo Phú Quốc. Những hạt tiêu Phú Quốc được các chuyên gia ẩm thực ví von như những “hạt ngọc đen”. Với vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng, tiêu đảo Ngọc là dấu ấn chắc chắn không thể thiếu trong bản đồ gia vị Việt.