Chữa cháy khi ăn phải ớt cay

chua-chay-khi-an-phai-ot-cay

Chữa cháy khi ăn phải ớt cay

Ớt không chỉ là gia vị làm cho bữa ăn thêm ngon miệng, mà còn có rất nhiều công dụng như giúp ngăn ngừa bệnh tim, tránh huyết áp cao, tăng sức đề kháng, chống ung thư, cải thiện hệ tiêu hóa…Tuy nhiên, phải tiếp xúc với ớt trong quá trình chế biến và cả trong lúc thưởng thức đôi khi không thể tránh khỏi những cú bỏng rát do capsaicin có trong ớt gây ra. Để giảm nhanh cảm giác cay nóng này, hôm nay Dh Foods sẽ mách bạn vài mẹo nhỏ:

– Ngậm đường là một cách hay để làm giảm sự kích thích của capsaicin.

– Dùng bia để ức chế vị cay của ớt do trong bia có chứa chất cacbonhydrat.

– Có thể chọn một vài thức ăn có chứa tinh bột như cơm, nui, khoai tây, khoai… để làm giảm vị cay đang hành hạ.

– Ngoài ra, tinh dầu của vỏ cam, vỏ chanh, vỏ bưởi… còn được sử dụng trong trường hợp cay miệng do lỡ ăn phải ớt vì nó có tác dụng làm giảm nóng rát tức thời.

– Dùng sô-cô-la đen. Chất béo trong sô-cô-la giúp trung hòa vị cay. Sô-cô-la sữa không có tác dụng bằng sô-cô-la đen.

– Dùng một thực phẩm từ sữa như sữa tươi hoặc sữa chua. Chính chất casein có trong sữa sẽ giúp ức chế khả năng kích thích của capsaicin một cách hiệu quả và nhanh nhất. Đồng thời làm giảm chứng bỏng rát đi kèm. 

Chúc các bạn luôn có những bữa ăn ngon cùng người bạn này nhé!

What others are reading