Bí kíp làm mận lắc muối ớt ngon không cưỡng nổi

Cứ đến tháng Tư, tháng Năm hằng năm là mùa mận lại bắt đầu. Mận hậu, hay mận Tam Hoa, mận Mộc Châu là những cái tên để chỉ thứ quả tròn nhỏ màu đỏ xen lẫn xanh, giòn giòn, ít ngọt nhưng nhiều vị chua và chát. Nghe có vẻ như chẳng có gì thú vị, ấy vậy mà thứ quả ấy lại là món ăn được “săn lùng” khắp nơi mỗi khi đến mùa, bởi ăn mãi rồi thành nghiền, cái vị chua chua chát chat ấy hấp dẫn người ta đến lạ kỳ. Hôm nay, hãy cùng Dh Foods khám phá một sự kết hợp vô cùng thú vị khi đem quả mận lắc muối ớt như các món trái cây thông dụng như cóc, xoài lắc xem sao nhé!

 

man-lac-muoi-ot-hinh-anh1Tháng hè hằng năm là mùa của mận hậu

 

Để làm món mận lắc muối ớt ngon thứ thiệt, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu vô cùng đơn giản. Đầu tiên tất nhiên không thể thiếu mận hậu rồi. Bí kíp để chọn mua được những quả tươi ngon nhất đỏ chính là chọn những qủa căng mọng, không méo mó hay bị sâu, vỏ có màu đỏ  xen lẫn xanh, và phía trên vỏ còn một lớp phấn trắng, đây chính là những dấu hiệu nhận biết mận hậu còn tươi mới hay không.

Các gia vị kèm theo, đầu tiên phải kể đến muối ớt, nên chọn loại muối ớt có độ mặn vừa phải xen lẫn chút vị ngọt đậm đà, không nên dùng thuần muối trắng và ớt vì muối có độ mặn rất cao, mận hậu lại mang vị chua và chát, khi kết hợp sẽ không phù hợp. Bạn có thể chọn mua các loại Muối ớt Tây Ninh đã được tinh chế sẵn. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm đường và nước mắm.

 

man-lac-muoi-ot-hinh-anh2Những quả xanh đỏ, vỏ còn hơi có phấn trắng là những quả mận hậu tươi mới nhất

Đầu tiên, để làm mận lắc muối ớt, cần đem mận hậu rửa sạch và ngâm với nước muối loãng, nếu kĩ bạn có thể làm hai lần, vì đây là loại trái cây không bỏ vỏ nên phần vỏ mận cần được sơ chế kĩ càng. Sau đó, dùng dao cắt đôi vài xoay tròn để tách đôi quả mận, sau đỏ bỏ hạt, rồi cho vào một hũ thủy tinh hoặc sành có nắp đậy.

Pha nước mắm với đường, khuấy tan đường để tạo thành hỗn hợp mắm đường sánh mịn. Sau đó trút hỗn hợp đã pha vào hũ mận, chú ý nên rưới đều để mận được ngấm gia vị. Tiếp theo, cho một nửa phần muối tôm vào, cũng rải đều lên mặt mận, đậy nắp lại và lắc nhẹ để hỗn hợp được đều và mận được ngấm gia vị. Cuối cùng, cho phần muối tôm còn lại vào hũ, đảo nhẹ một lần cuối.

Vậy là món mận lắc muối ớt đã hoàn thành, bạn có thể dùng ngay hoặc để thêm 30 phút thì mận sẽ được ngấm gia vị hơn.

 

man-lac-muoi-ot-hinh-anh3Mận lắc muối ớt, ngon không cưỡng nổi

Món mận hậu chua chua, chát chát nhưng nay đã cộng thêm vị mặn mặn ngọt ngọt, thật không thể cưỡng được sự hấp dẫn của nó. Nào còn chần chờ gì nữa nhỉ, mùa mận hậu đã đến rồi, cùng bắt tay vào trổ tài làm mận lắc muối ớt ngay nào!

Điều khoản sử dụng | Chính sách bảo mật thông tin
dathongbao
Công ty Cổ phần Dh Foods giấy phép kinh doanh : 0312015058 cấp ngày 19/10/2012 bởi Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành phố Hồ Chí Minh
Người đại diện : Nguyễn Trung Dũng