Lạ miệng Thịt ba chỉ chiên Muối ớt Tây Ninh

Nguyên liệu

- 400gr thịt ba chỉ ngon

Muối Ớt Tây Ninh ngon

- Dầu ăn

Hướng dẫn thực hiện

B1. Ướp Thịt ba chỉ với Muối ớt Tây Ninh và 1/2 muỗng hạt nêm trong 15 phút - Lưu ý: nên để nguyên miếng thịt để chiên dễ hơn và giữ trọn hương vị.

B2. Bắt chảo nóng và đổ dầu ăn vào, để dầu thật sôi mới cho thịt vào chảo. Lật thịt khi một mặt đã vàng đều và tiếp tục chiên đến khi 2 mặt chín giòn.

Lưu ý: Thịt ba chỉ chứa cả phần da và mỡ nên khi chiên rất dễ búng dầu, dùng nắp thuỷ tinh để có thể quan sát miếng thịt vừa bảo vệ khỏi dầu nóng văng lên người.

B3. Khi thịt chín đều và có múi thơm, gắp ra và thấm bớt dầu. Nhanh tay cắt thịt thành từng lát nhỏ rồi bỏ lên dĩa thưởng thức khi nóng.

Thịt ba chỉ  chiên Muối ớt Tây Ninh là món ăn dân dã và rất dễ ăn trong gia đình. Những lát thịt vàng ươm, thơm lừng giòn rụm ăn hoài không chán, thật thích hợp cho những chiều mưa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé.

Theo vnexpress.net