Bò lát cuộn nấm sốt chanh dây

Chỉ là rau củ bình thường nhưng thay đổi cách chế biến truyền thống, món bò lát cuộn sốt chanh dây đã trở nên hấp dẫn, ngon mắt và vị đậm đà, bảo đảm “đắt khách” không kém những món truyền thống khác.

Nguyên liệu

bo_lat_cuon_namBò lát cuộn nấm - Món ngon ngày tết
 

- Bò lát chay: 120 gr

- Chanh dây: 120 gr, nấm kim châm: 50 gr

- Cà rốt: 20 gr

- Rau xà lách: 20 gr, bắp cải tím: 20 gr

- Bơ: 5 gr, bột mì: 5 gr, hành lá: 10 gr

- Gia vị: muối, đường, tiêu

Hướng dẫn thực hiện

Bò lát ngâm qua nước lạnh, sau đó luộc cho chín, thái mỏng. Nấm kim châm cắt chân, ngâm sơ qua nước muối. Chanh dây lọc lấy nước cốt.

Rau xà lách cắt khúc 3 cm, cà rốt và bắp cải tím thái sợi. Chần nấm, cà rốt, bắp cải qua nước sôi, vớt ra để ráo nước.

Trải miếng thịt bò ra đĩa, cho nấm, cà rốt, bắp cải, rau xà lách vào bên trong, cuộn chặt, dùng lá hành chần sơ qua nước sôi để cố định món ăn.

Làm nước xốt: Cho chanh dây vào chảo đun sôi, nêm gia vị vừa ăn, thêm bơ và bột mì cho nước xốt có vị béo và sệt lại. Hoặc có thể sử dụng sản phẩm Sốt chanh dây chua ngọt DH Foods thay chế cho bước này nhé.

Xếp từng cuốn bò ra đĩa rồi chan nước xốt xung quanh.

Chúc các bạn thành công và có một mùa xuân như ý!

Tin tức khác