Review 3 loại sốt ướp thịt nướng phổ biến nhất hiện nay: Đâu mới là "chân ái" cho hội mê đồ nướng?

Thử đặt lên bàn cân sốt ướp thịt nướng của O'Food, Dh Foods và Cholimex xem sao nha.

Nếu để ý quầy "sốt ướp" mỗi lần đi siêu thị, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra O'Food, Dh Foods và Cholimex là 3 thương hiệu có nhiều dòng sản phẩm nhất, từ các loại sốt ướp thịt tới các loại gia vị, và các gói gia vị lẩu.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thử đặt lên bàn cân 3 dòng sản phẩm sốt ướp thịt nướng của O'Food, Dh Foods và Cholimex, để xem đâu mới là chân ái dành cho những tín đồ của món nướng nha.

Cảm quan ban đầu

Bóc từng loại sốt ra và đây là cảm nhận đầu tiên của chúng tôi.

Sốt ướp thịt BBQ của Dh Foods đặc quánh, ngửi qua có thể nhận ra ngay vị ngọt của sốt cà chua, vị nồng của tiêu đen và tỏi. Sốt ướp thịt Hàn Quốc vị truyền thống của O'food sền sệt, không đặc quánh như sốt của Dh và có mùi hăng của các loại hành, tỏi kèm chút nồng nhẹ của tiêu đen.

Trong khi đó, sốt ướp thịt nướng Cholimex khá lỏng, rót ra thìa có thể thấy rõ váng dầu. Loại sốt này có mùi khá giống với sản phẩm sa tế tôm cùng hãng.

Xét về tính tiện dụng thì việc các nhà sản xuất đóng sốt thành từng gói nhỏ vừa dùng 1 lần với định lượng nguyên liệu cụ thể sẽ dễ nhận được cảm tình của người mua hàng hơn. Một là khi dùng sẽ không phải lăn tăn đo lượng thế nào cho đúng và đủ; tránh việc sản phẩm bị thừa phải cân nhắc bảo quản để giữ chất lượng an toàn sau khi mở nắp. Hai là mua gói dùng sẽ tiết kiệm chi phí hơn mua lọ được đóng gói với dung tích to. 

Giờ thì thử ướp thịt cùng 3 loại sốt này và đem đi nướng xem sao!

Thành phẩm ra sao?

Tùy vào loại thịt cũng như độ dày - mỏng của mỗi miếng thịt mà thời gian nướng sẽ khác nhau. Và đây là thành phẩm sau khi nướng thịt đã ướp sốt của Dh Foods, Cholimex và O'Food.

Cả 3 loại sốt thịt nướng của Dh Foods, O'Food và Cholimex đều giúp thịt mềm. Ngoài sốt ướp, chúng tôi không thêm bất kỳ loại gia vị nào khác khi nướng, kể cả dầu ăn. 

Kết quả theo cảm nhận cá nhân của người viết: Sốt Dh Foods không làm mất đi vị ngọt tự nhiên của thịt, không tạo ra cảm giác ngấy dầu, hương vị tổng quan đậm đà; Sốt Cholimex tạo ra vị cay nhè nhẹ cho thịt, thịt đẫm dầu sau khi nướng; Sốt O'Food dù là loại truyền thống nhưng vẫn thoang thoảng vị kim chi. 

Kết

Trên đây là những cảm nhận của chúng tôi sau khi thử nghiệm 3 loạt sốt ướp thịt nướng của Dh Food, O'foods và Cholimex trên cùng 1 loại thịt. Tùy vào khẩu vị cũng như sở thích cá nhân mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn loại sốt phù hợp cho bữa ăn của mình.

Nếu bạn chưa biết: Ngoài dùng để ướp thịt nướng, cả 3 loại sốt này đều có thể dùng cho cả các món xào nữa nha.

Chúc bạn và gia đình có những bữa ăn thật ngon nhé!

Bài: M Trang

Theo Afamily: Nên chọn loại sốt ướp thịt nướng nào? (afamily.vn)

Tin tức khác