NATURAL Gia vị nấu phở Dh Foods - Cách nấu phở bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản

Phở mang nét đẹp ẩm thực, tinh hoa văn hoá của cả dân tộc - đây được xem là món ăn biểu tượng của ẩm thực Việt Nam. Không phải ngẫu nhiên mà phở được yêu thích ở khắp dải đất hình chữ S và được bạn bè trên thế giới đón nhận. Hãy cùng khám phá về phở và cách nấu phở bằng gói gia vị sẽ đơn giản như thế nào nhé!

 

cach-nau-pho-don-gian
 

Giới thiệu về nồi nước phở chuẩn vị truyền thống

Không một ai xác định rõ nguồn gốc của phở, chỉ biết rằng, phở xuất hiện vào khoảng những năm đầu thế kỉ 20 ở phía Bắc, Việt Nam. Một bát phở sẽ gồm bánh phở, nước dùng (miền Nam gọi là nước lèo), thịt bò hoặc thịt gà và các gia vị ăn kèm.

“Linh hồn” cho bát phở chính là ở nước dùng, điều này được quyết định ở các sơ chế xương, thịt; thứ tự, thời gian nấu và sự kết hợp giữa các gia vị nấu phở sẽ mang lại sự thành công cho món ăn này. Nét đẹp của các vùng miền đã tạo nên sự đa dạng, các phong vị riêng của phở với 3 loại chính:

PHỞ BÒ HÀ NỘI

Phở Bò Hà Nội là đặc sản mang đậm nét truyền thống thủ đô và cả thương hiệu ẩm thực vang danh đất Việt.

Nét đặc trưng của Phở Hà Nội không đến từ các loại thức ăn đi kèm như các loại rau, bò viên, tương đen,...Mà vị ngon đến từ nước dùng thanh ngọt, thơm mùi thảo mộc từ gia vị nấu phở bò, bát nước nóng hổi làm ấm lòng mọi thực khách. Nồi nước dùng không thể thiếu các gia vị đặc trưng: thảo quả, gừng, hành, tiêu và quế hồi nấu phở.

 

gia-vi-nau-pho-bo-ha-noi_1
 

PHỞ BÒ SÀI GÒN

Sài Gòn không là nơi “khai sinh” ra phở, nhưng phở nơi đây luôn được yêu thích bởi nét riêng biệt, nhờ sự thêm thắt các loại gia vị độc đáo và sự phong phú của nhiều thức ăn kèm, tạo nên nồi nước dùng tròn vị, đậm đà rất riêng.

Ngoài các loại gia vị quen thuộc như quế cây, hoa hồi, thảo quả, gừng, hành và tiêu, thì phải kể đến các gia vị đặc trưng như tiểu hồi, hạt ngò, đinh hương nấu phở - Ba loại gia vị tạo nên chìa khoá của nồi nước lèo đậm đà, thơm và tròn vị của “vùng hội tự nhiều tinh hoa ẩm thực”.

Phở Nam mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn hơn bởi những thức ăn đi kèm như ngoài tái và nạm còn có thêm bò viên, các loại rau sống ăn kèm như húng quế, giá đỗ và tương đen.

 

gia-vi-nau-pho-bo-sai-gon_1
 

PHỞ GÀ

Phở Gà là nét biến tấu từ phở bò. Bát phở gà với nước dùng trong veo, thanh ngọt và những miếng thịt với lớp da giòn béo ngậy luôn có một vị trí riêng trong lòng người yêu phở.

Khác với phở bò, gia vị phở gà cho nước dùng chỉ có 4 loại: gừng, hành, hoa hồi và quế nấu phở. Giúp tôn lên mùi thơm, vị ngọt tự nhiên đã có sẵn của thịt gà. Thêm chút hành lá, lá chanh thái chỉ giúp món ăn đầy đủ và tròn vị hơn. Khiến người ăn cảm thấy như “tan chảy” mỗi khi thưởng thức.

 

gia-vi-nau-pho-bo-ga

 

 

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị

Nấu phở bò bằng gói gia vị thì sẽ như thế nào nhỉ? Bỏ túi ngay công thức đến từ Dh Foods nha.

 

Bí quyết tạo nên nồi nước dùng chuẩn vị bằng gói gia vị nấu phở Dh Foods

 

Để có tô phở ngon, quan trọng nhất là nồi nước dùng với các gia vị chuẩn. Mỗi gói gia vị nấu phở của Dh Foods, bao gồm các gia vị đặc trưng được kết hợp theo “tỉ lệ vàng ngũ vị hương nấu phở”:

  • NATURAL Gia vị Nấu Phở Bò Hà Nội:

Nguyên liệu chuẩn cho nồi gia vị chuẩn vị Hà Thành: Quế Cây, Hoa Hồi, Thảo Quả, Gừng, Hành, Hồ Tiêu

  • NATURAL Gia vị Nấu Phở Bò Sài Gòn:

Nguyên liệu cho nồi nước dùng chuẩn Nam Bộ: Quế Cây, Hoa Hồi, Thảo Quả, Tiểu Hồi, Hạt Ngò, Đinh Hương, Hành, Gừng, Hồ tiêu

  • NATURAL Gia vị Nấu Phở Gà:

Nguyên liệu cho nồi nước phở trong veo, thơm nồng: Gừng, Hành, Hoa Hồi, Quế Cây.

Trong mỗi gói đều có Túi đựng gia vị nấu phở tiện dụng, vệ sinh, an toàn.

1 gói sản phẩm dùng cho 2 lít nước.

 

gia-vi-nau-pho
 

Mua gói gia vị nấu phở ở đâu?

Để tiện lợi mua sắm, bạn vui lòng tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html
Hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng.

 

Hoặc bạn có thể mua Online các sản phẩm Dh Foods tại:
Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/dh-foods
Lazada: https://www.lazada.vn/shop/dh-foods
VnShop: https://bit.ly/dhf-vnshop

Trên đây là cách nấu phở bò của Dh Foods, còn bạn thì sao, hãy chia sẻ ngay cách nấu phở gà bằng gói gia vị của bạn qua Fanpage hoặc Website cho mọi người biết nha. Chúc bạn thành công với món Phở cùng Dh Foods.

Tin tức khác