“Hậu” Shark Tank 1 năm, Dh Foods bứt tốc tổ chức ĐHĐCĐ lần đầu tiên

Mô hình sản xuất gia vị đặc sản vùng miền của Dh Foods đã gây ấn tượng mạnh khi xuất hiện tại Shark Tank 2021. Startup này nhanh chóng tổ chức Đại hội đồng cổ đông đầu tiên sau thương vụ đầu tư “khủng” từ các “cá mập” ngoài bể.

Lên sóng Shark Tank Việt Nam mùa 4 năm 2021, Dh Foods là mô hình kinh doanh được nhà đầu tư đánh giá cao. Founder Dh Foods – Ông Nguyễn Trung Dũng đến Shark Tank Việt Nam gọi 12 tỷ đồng cho 3% cổ phần. Sau cùng, do đưa ra mức định giá 12 tỷ đồng cho 5%, tương đương 1% mỗi nhà đầu tư nên các Shark đều không đồng ý và từ chối đầu tư.

Không thành công với màn gọi vốn trong bể, “hậu” Shark Tank ông Dũng trở thành người chơi may mắn, khi gọi được vốn nhiều nhất từ các Shark trong và ngoài bể. Tổng cộng vốn Dh Foods đã gọi thành công tính đến thời điểm này là 32 tỷ đồng cho 13% cổ phần.

Chưa kể, Dh Foods cũng lại được nhớ đến vì màn xuất hiện ấn tượng trên Shark Tank Việt Nam. Sau 7 ngày lên sóng Dh Foods đạt được những con số rất ấn tượng về hiệu quả truyền thông, như: trung bình tăng 9 lần lượng truy cập mỗi ngày, tăng 684% số lượt xem kênh YouTube, tăng 146% lượt ghé thăm gian hàng ở các trang TMĐT, tăng 15 lần lượng đối tác quan tâm hợp tác kinh doanh, trên 100.000 lượt tương tác – thảo luận tại các trang diễn đàn cộng đồng…

 

Gần đây tên tuổi này lại gây bất ngờ khi trở thành startup tổ chức ĐHĐCĐ nhanh nhất sau mùa lên sóng Shark Tank. Đã có nhiều nội dung quan trọng được thông qua tại ĐHĐCĐ lần này. Trong đó các chỉ tiêu kinh doanh năm 2022 và các giải pháp đạt để đạt được mục tiêu đó.

Cụ thể, trong năm nay công ty đặt kế hoạch tổng doanh thu và các khoản thu nhập sẽ đạt từ 190 tỷ - 215 tỷ đồng (tương ứng mức tăng trưởng 30% - 50%); Tổng lợi nhuận trước thuế TNDN của đạt mức từ 16 tỷ - 18 tỷ đồng.

Lý do để Dh Foods đưa ra mục tiêu trên vì công ty đã trải qua năm 2021 với kết quả kinh doanh thành công. Dù là năm rất khó khăn do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19, nhưng Dh Foods đã đạt được đạt tổng doanh thu 144,2 tỷ đồng, tăng trưởng 51,6% so với năm 2020, vượt 14,5% so với kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế TNDN đạt 11,3 tỷ đồng, vượt 13,0% so với kế hoạch năm.

Một nội dung đáng chú ý đối với các cổ đông là công ty này đặt tham vọng rất lớn, sẽ IPO khi doanh thu đạt 1.000 tỷ đồng. Mặc dù chưa xác định thời điểm để đạt dấu mốc đó, nhưng Chủ tịch HĐQT Dh Foods khẳng định, đến thời điểm chín muồi, Dh Foods sẽ IPO.

 

Bởi khi công ty IPO thì quy trình quản lý sẽ minh bạch và hoàn chỉnh hơn. Đặc biệt, đó là một trong cách để giúp cho cổ phần mà các cổ đông đang nắm giữ tăng gấp nhiều lần so với giá trị đầu tư ban đầu.

Trở lại với mục tiêu kinh doanh năm nay, để đạt được con số đã đề ra tại ĐHĐCĐ, Dh Foods phải phát triển thêm sản phẩm mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm. Riêng trong 2022, công ty có kế hoạch tung các dòng sản phẩm mới chất lượng, hợp thị hiếu người tiêu dùng Việt. Đây là kế hoạch đã ấp ủ từ năm 2021 nhưng chưa hiện thực hóa được vì lý do dịch bệnh

Vừa qua, Dh Foods đã tung 6 sản phẩm sốt chấm tiềm năng được sản xuất tại Nhà Máy Lê Minh Xuân và đã phủ hàng vào các hệ thống siêu thị như Winmart, Coopmart, Lotte… Công ty cũng lên kế hoạch tung thêm các sản phẩm mới để bổ sung thêm dòng sốt chấm, phát triển các sản phẩm gia vị ướp nấu các loại. Tất cả sản phẩm vẫn giữ đúng tiêu chí chất lượng: Không màu tổng hợp, không chất bảo quản nhân tạo.

Về kênh phân phối bán hàng, trong 4 kênh bán hàng chính hiện có thì kênh xuất khẩu và kênh nhà phân phối là hai kênh có khả năng đột phá cao về doanh số trong thời gian tới. Ngoài việc tiếp tục duy trì và phát triển những giá trị đang có, công ty cũng đang đẩy mạnh các hoạt động và kế hoạch để thúc đẩy doanh số theo đặc thù từng kênh bán hàng.

Trong đó, riêng kênh xuất khẩu, công ty sẽ tích cực tham gia các triển lãm thực phẩm trong và ngoài nước như: Foodtech, VietFood, Thaifex (Thái Lan), Sial Paris (Pháp). Từ năm 2023 trở đi công ty sẽ tham gia các triển lãm thực phẩm lớn tại Mỹ, Foodex Japan (Nhật), Seoul Food (Hàn Quốc), Sial Thượng Hải (Trung Quốc), Anuga (Đức), Gulfood (Dubai)…

Nguồn: https://cafebiz.vn/hau-shark-tank-1-nam-dh-foods-but-toc-to-chuc-dhdcd-lan-dau-tien-20220608123503618.chn

Tin tức khác