SIÊU DỄ MÓN CƠM LƯỜI CÙNG MUỐI TIÊU LÁ CHANH

Nguyên liệu: 

1. Cơm trắng: 1 bát 

2. Cá hồi: 1 miếng phile (80g)  

3. Muối tiêu lá chanh nhà Dh Foods: nêm theo khẩu vị 

4. Muối ớt chanh dây Nha Trang Dh Foods (hoặc nước tương): nêm theo khẩu vị 

5. Bắp cải: ½ bắp 

 

Cách làm: 

1. Sơ chế nguyên liệu: 

Cá hồi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Cơm nên được nấu chín tới. Bắp cải các bạn thái sợi vừa ăn. 

Phủ đều cá hồi với muối tiêu lá chanh từ Dh Foods, thoa đều lên hai mặt của miếng cá để gia vị thấm, hương vị sẽ ngon hơn. 

2. Chế biến 

Bước 1: Cho một ít dầu ăn vào chảo nóng, phủ đều mặt chảo để cá không bị dính vào chảo khi chế biến. Cho phile cá hồi vào áp chảo, đợi cho đến khi bề mặt thịt cá ngã màu vàng thì trở mặt. Lúc này bạn sẽ cảm nhận được mùi vị cực thơm của lá chanh khi sử dụng muối tiêu lá chanh để ướp cá. 

Bước 2: Cho phần bắp cải đã sơ chế vào. Xới đều tay để đảm bảo bắp cải chín đều. Khi bắp cải đã mềm thì cho cơm vào. 

Bước 3: Sau khi cho cơm vào, cho thêm sốt chanh dây Nha Trang vào để tạo thêm hương vị cho món cơm.  

Nước sốt chanh dây có vị chua ngọt và mùi thơm đặt trưng của chanh dây hoà quyện cùng với vị mặn, thơm của muối tiêu lá chanh sẽ làm món cơm trở nên vô cùng thơm ngon và lạ miệng. Nếu bạn không có loại sốt trên cũng có thể sử dụng nước tương để thay thế. Tuy nhiên để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất thì Dh Foods khuyên bạn nên sử dụng sốt chanh dây. 

Bước 4: Sau khi cho sốt vào rồi thì đảo đều trong vòng 1 đến 2 phút nữa thì tắt bếp, các bạn có thể thưởng thức ngay hoặc có thể dùng thìa để giã phile cá ra, để thịt cá hoà trộn cùng với cơm và bắp cải. Điều này sẽ làm tăng hương vị của món ăn. 

 

Mong rằng, với công thức trên, bạn và gia đình sẽ có bữa cơm lười thật ngon miệng miệng với món cơm lười từ muối tiêu lá chanh và sốt chanh dây Nha Trang của chúng tôi. Món ăn này không chỉ dễ làm mà còn giúp bạn tiết kiệm thời gian, thích hợp cho những bữa cơm thường ngày hay những lúc bạn bận rộn không có thời gian nấu nướn. 

Nếu bạn cần mua muối tiêu lá chanh và sốt chanh dây Nha Trang Dh Foods, hãy ghé thăm ngay gian hàng Online của Dh Foods tại: 

Shopee: bit.ly/DHF-Shopee 

Tiki: bit.ly/DHF-Tiki 

Lazada: bit.ly/DHF-Lazada 

Hoặc tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất để mua sắm trực tiếp tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html 

Sau khi truy cập, hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng. 

Đừng quên chia sẻ cách làm và kết quả của bạn với Dh Foods nhé! Chúc các bạn có những phút giây thưởng thức món ăn thật thú vị. 

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.