NATURAL Gia Vị Nấu Bún Bò Huế - Cách nấu Bún Bò Huế bằng gói gia vị cực kỳ đơn giản

Bún Bò Huế có lẽ là món ăn quốc dân, bởi từ xóm nhỏ đến nhà hàng, từ Nam chí Bắc, đều hiện hữu món ăn này. Hình ảnh tô Bún Bò "full topping" với sợi bún to, móng giò, thịt bò, chả lụa cùng hương thơm đặc trưng nghĩ đến thôi cũng đủ làm bao con dân thèm chảy dãi. Liệu bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ tự tay chế biến Bún Bò Huế và còn ngay tại nhà chưa?

Nấu Bún Bò không khó đâu, xem hướng dẫn để học ngay công thức từ Anh Đầu Bếp bạn nhé! Với NATURAL Gia vị Nấu Bún Bò Huế từ Dh Foods, bạn có thể nấu Bún Bò đơn giản nhanh gọn cực kỳ đấy!

Công thức nấu Bún Bò Huế đơn giản bằng gói gia vị nè: 

Nguyên liệu cần chuẩn bị: (Phần ăn dành cho 4 người)

  • Bắp Bò: 500g
  • Xương Ống Bò: 500g
  • Giò Heo: 500g
  • Bún Bò: 1,5kg
  • Chả Huế (không bắt buộc): 3 cặp
  • Mắm Ruốc Huế (tùy khẩu vị): 30g
  • Sa Tế: 30g
  • NATURAL Gia Vị Nấu Bún Bò Huế Dh Foods: 1 gói
  • Sả Cây, Hành Tím, Chanh, Ớt
  • Rau sống ăn kèm (tùy khẩu vị): Bắp Chuối bào sợi, Rau muống bào, Rau răm, Giá

Các bước thực hiện:

I. Chế biến nước dùng:

Bước 1: Trụng xương bò, bắp bò, giò heo qua nước nóng. Sau đó cho xương bò hầm với Sả trong 2 tiếng.

Xương bò, giò heo, thịt heo thường có mùi hôi tự nhiên và chất bẩn còn đọng lại. Để nước dùng được trong, bạn hãy trụng qua nước sôi, rồi mới sử dụng để ninh nước dùng xương nhé!

 

Bước 2: Thêm gói NATURAL Gia Vị Nấu Bún Bò Huế Dh Foods

Nguyên liệu trong gói NATURAL Gia Vị Nấu Bún Bò Huế vào túi lọc (có sẵn trong sản phẩm), cho vào nồi nước dùng ninh cùng. Sản phẩm đầy đủ các thành phần: Sả Hành, Tiêu, Hạt Điều Màu, Ớt Bột Hàn Quốc cho màu nước dùng hấp dẫn, túi Ớt Chỉ Thiên Xay để riêng cho bạn nêm nếm thêm tùy vào khẩu vị ăn cay nhà mình nhé!

 

Bước 3: Chế biến Mắm Ruốc Huế và thêm vào cùng nước dùng (Không bắt buộc)

Mắm Ruốc Huế là nét đặc trưng của Bún Bò Huế. Tuy nhiên tô bún bò huế nhà mình chỉ cần thoang thoảng mùi hương này thôi. Vậy nên hãy pha loãng Mắm Ruốc và đem đun sôi ở lửa vừa, để lắng và gạn lấy lớp nước ở trên. Nếu bạn không thích, hãy bỏ qua bước này nhé!

 

Bước 4: Nêm nếm thêm nước dùng cho vừa vị

Gia giảm thêm muối, nước mắm, sa tế để nước dùng được đậm vị hơn.

 

II. Chuẩn bị các thành phần ăn kèm (topping)

Bước 5: Chế biến thịt heo và rau ăn kèm

Luộc móng giò, thịt heo với hành để thịt được thơm hơn. Sau khi luộc xong, ngâm thịt vào nước lạnh để thịt được săn chắc.

 

Bước 6: Thái thịt và rau ớt ăn kèm

Thái mỏng thịt. Xắt lát ớt, chanh, rau răm,... Bạn có thể dùng cả ớt xanh và đỏ để màu sắc tô Bún đẹp mắt hơn.

 

Bước 7: Hoàn thiện và thưởng thức

Xếp các thành phần vào tô, chế thêm nước dùng và thưởng thức cùng gia đình.

 

Ngoài ra, Dh Foods đang có Thử thách Tháng 8 - Tui là Chị Bún Bò các bạn ơi. Nào, hãy tự “chữa thèm” ngay bây giờ bằng cách hóa thân thành Chị Bún Bò! Bạn hoàn toàn có thể tự nấu tại nhà những tô Bún Bò, Phở Bò, Phở Gà ngon không thua gì tiệm với sự trợ giúp từ các gia vị tiện dụng nhà Dh Foods.

Tham gia ngay thôi: https://dhfoods.com.vn/vn/the-le-thu-thach-tui-la-chi-bun-bo-.html

---

Bạn có thể mua sắm Online NATURAL Gia Vị Nấu Bún Bò Huế Dh Foods tại:

Tiki: https://bit.ly/Tiki-cooking-spices

Lazada: https://bit.ly/Laz-cooking-spices

VnShop: https://bit.ly/dhf-vnshop

Hoặc tìm kiếm vui lòng tìm kiếm các Siêu thị/Cửa hàng bán sản phẩm Dh Foods gần khu vực mình nhất tại: http://www.dhfoods.com.vn/vn/toi-muon-mua-hang.html
Hãy điền sản phẩm quan tâm, chọn Tỉnh thành - Quận Huyện sinh sống, sau đó bấm tìm kiếm sẽ hiện ra danh sách cửa hàng.

Nhanh tay lăn vào bếp nào! Chúc bạn và gia đình sẽ có bữa ăn thật ngon cùng công thức Bún Bò Huế từ Dh Foods!

What others are reading

Cách làm tôm chiên sốt trứng muối thơm ngon bùng vị

Tôm chiên sốt trứng muối (hay tôm rang trứng muối) là món ăn ngon, lạ miệng ai cũng thèm. Tôm sốt trứng muối là món ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng. Không những vậy, món ăn này rất hợp khẩu vị với mọi người trong gia đình. Nếu như bạn vẫn đang thắc mắc “tối nay ăn món gì?” muốn thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình bằng các món ăn mới lạ, hấp dẫn thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods và tìm hiểu về cách chế biến món tôm sốt trứng muối béo ngậy đậm đà này đúng cách nhé.

I. Nguyên liệu làm Tôm chiên sốt trứng muối

  • Tôm to 300 gram
  • Lòng đỏ trứng muối 6 quả
  • 40 gram bơ lạt
  • 5 gram tỏi
  • 10 gram bột năng
  • 2 gram Tỏi bột Dh Foods

II. Cách chọn mua tôm tươi và trứng vịt muối ngon

2.1. Cách chọn tôm tươi

Chọn tôm tươi, thịt mờ trắng. Tôm chắc con, thịt tôm săn, dai. Thân dính chặt vào đầu và không rỉ dịch lỏng ra. Tránh chọn tôm đã bắt đầu chuyển đen, tôm như thế đã chết khá lâu. Bạn có thể để ý độ bóng của vỏ. Vỏ tôm tươi nên sáng bóng, không xỉn màu.

  • Kiểm tra phần đuôi tôm:

Kiểm tra phần đuôi tôm sẽ giúp bạn biết được độ tươi của tôm bằng cách: kéo thẳng con tôm sau đó đưa ra ngoài ánh sáng giúp bạn nhìn rõ được độ rộng của các khớp trên thịt tôm và lớp vỏ.

Nếu như tôm không còn tươi thì các khớp tôm càng rộng. Không nên chọn những con tôm chảy nhớt, cách nhận biết đó là đa số những con tôm đó thường có thân hình uốn cong hình tròn chứ không nằm thẳng như bình thường.

Bạn có thể dùng ngón tay để ấn lên phần vỏ sau đó di chuyển ngón tay vài lần từ trước ra sau, rồi thực hiện ngược lại.

Nếu như bạn sờ thấy những hạt sạn dưới các ngón tay hay có thể nhận thấy tôm bị nhớt thì tốt nhất là không nên mua loại tôm nay.

  • Chân tôm:

Khi quan sát phần chân tôm cũng giúp bạn phân biệt được những con tôm còn tươi hay không. Nếu như tôm vẫn còn gắn chặt vào thân đồng thời thịt tôm phải săn chắc thì đó là những con tôm vẫn còn tươi. Tốt nhất bạn không nên chọn mua những con tôm có chân đã bị chuyển sang màu đen bởi đa số những con tôm này không còn tươi.

2.2 Cách chọn trứng vịt muối ngon

Để kiểm tra xem trứng đã bị hư chưa thì bạn hãy lắc quả trứng. Cách này khá đơn giản, nếu có cảm giác lắc trứng thấy không bám chắc lòng trứng thì không nên mua. Đó là khi trứng để lâu thì sẽ hình thành nước ở trong. Và ngược lại thì bạn nên mua những quả trứng đó.

Như vậy bạn đã nắm được cách nấu món tôm sốt trứng muối ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng với gia đình. Đừng quên đến với nhà hàng vịt quay Phú Sỹ để được thưởng thức thêm nhiều món ăn ngon khác nhé.

III. Cách chế biến Tôm chiên/rang trứng muối

1. Sơ chế tôm: Tôm cắt bớt râu, gai, chân và phần ngạnh cứng ở đầu tôm, sau đó rửa sạch tôm, thấm khô, để nguyên con chiên hoặc có thể dùng que tre xiên dọc mình tôm (nếu muốn).

2. Ướp tôm đã sơ chế cùng với 10 gram bột năng và 2 gram Tỏi bột Dh Foods

3. Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu vào chảo và đun cho đến khi nóng dầu, cho tôm đã ướp vào chảo dầu chiên sơ khoảng 3-5 phút cho tôm chín vàng.

4. Sau khi chiên chín vàng thì gắp ngay ra đĩa có lót giấy thấm dầu để thấm bớt dầu.

5. Pha hỗn hợp trứng muối để chiên tôm. Hấp chín lòng đỏ trứng muối trong 10 phút.

6. Tiếp đến, khi hấp xong, cho trứng ra dĩa đợi nguội và dùng nĩa hoặc thìa tán nhuyễn lòng đỏ trứng muối

7. Làm sốt trứng muối bơ tỏi. Lấy một chiếc chảo sạch đặt lên bếp sau đó cho khoảng 40 gram bơ lạt vào đun nóng cho bơ tan chảy thì cho thêm khoảng 5 gram tỏi vào phi thơm.

8. Sau đó hãy cho phần trứng muối đã nghiền nát vào đun tan chảy cho đến khi trứng nổi bong bóng lên (khoảng 2 phút), đảo đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

9. Lúc này cho hết tôm vào và đảo đều cho đến khi trứng muối bám đều vào tôm trong vòng 2 phút.

10. Như vậy là bạn đã hoàn thiện được món ăn tôm sốt trứng muối thơm ngon. Trước khi bê ra bàn, bạn hãy xếp từng con tôm và trang trí ra đĩa sao cho đẹp mắt.

  • Gợi ý: Để tăng thêm hương vị, món ăn này có thể thưởng thức cùng Tôm chua đu đủ Dh Foods rất ngon và đỡ ngấy. Ngoài ra, món tôm chiên trứng muối nên dùng nóng sẽ thơm ngon hơn. Để nguội dễ tanh trứng.