Thịt kho mắm ruốc cho bữa cơm gia đình

Nhắc đến ngày mưa là phải nhắc đến món ba rọi kho mắm ruốc kèm theo một nồi cơm trắng và một ít dưa leo. Đừng lo ăn thịt ba rọi sẽ khiến bạn tăng cân hay bị ngán ngẩm, hãy nuông chiều chiếc bụng đói của mình trong những ngày mưa gió bằng món ăn cực kỳ bắt cơm này nhé. Món ăn dân dã nhưng với cách biến tấu đơn giản, mới lạ dưới đây sẽ khiến cả gia đình bạn không thể rời đũa đấy.

Mắm ruốc là món ăn quen thuộc của người miền Trung và miền Nam, đặc biệt là người miền Trung. Người miền Trung rất thích sử dụng mắm ruốc để làm nước chấm, xào hay kho thịt. Mắm ruốc là một dạng mắm được làm từ con ruốc, hay còn gọi là con moi. Mùi vị và màu sắc của mắm ruốc hoàn toàn khác với mắm tôm. Nhiều bạn thường ngại dùng mắm tôm vì mùi tanh của nó nhưng mắm ruốc thì không có mùi tanh như mắm tôm và được sử dụng nhiều để làm gia vị hoặc nước chấm.

Nếu bạn đã sẵn sàng chén sạch nồi cơm của mình vào chiều nay thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods  xem ngay công thức làm món thịt kho mắm ruốc hấp dẫn, đơn giản với hương vị đặc biệt thơm ngon và cực hao cơm để giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé. Trổ tài thực hiện món kho này ngay nào!

Nguyên liệu

  • 500 gram thịt ba rọi
  • 100gram Mắm ruốc ăn liền Dh Foods
  • 50 gram hành, sả, tỏi, ớt xay

Các bước thực hiện

1. Thịt ba rọi xắt miếng nhỏ vừa ăn, kích thước bằng đầu ngón tay.

2. Bắt nồi đất lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, thêm tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục cho sả băm vào nồi, đảo đều tay. Khi hỗn hợp đã dậy mùi thơm, cho thịt đã xắt vào đảo đều tay.

3. Tiếp đến, cho 2 muỗng canh mắm ruốc ăn liền Dh Foods vào chén sạch, thêm vào đó 100ml chén nước lọc và khuấy đều.

4. Cho chén mắm ruốc đã pha nước vào nồi rim cùng thịt

5. Kho với lửa liu riu cho hỗn hợp rút nước và hơi sệt lại, khi đó nêm nếm thêm muối, đường cho vừa ăn.

6. Thêm hành lá và ớt tùy theo khẩu vị vào nồi cho đẹp mắt rồi tắt bếp.

Vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi, chúc các bạn thành công với món thịt kho mắm ruốc nhé.

 

What others are reading

Cách làm Kim Chi Cải Thảo đơn giản thơm nức vị Ớt Bột Hàn Quốc

Với nhiều lợi ích về sức khỏe, hương vị hài hòa kết hợp giữa Cải thảo, Cà rốt, Ớt bột Hàn Quốc, Hẹ,... Kim chi dần trở nên quen thuộc hơn trong bữa cơm hàng ngày của người Việt. Cùng tìm hiểu công thức Kim chi Cải thảo cực ngon, dễ làm sau  nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị - Không thể thiếu Cải thảo ngon và Ớt bột Hàn Quốc đậm vị

  • Cải thảo: 03 kg

  • Củ cải trắng, Lê, Táo: 01 trái

  • Cà rốt: 02 củ lớn

  • Hành tây: 01 củ

  • Hẹ, Gừng, Tỏi

  • Bột gạo: 02 thìa

  • Bột nếp: 02 thìa 

  • Đường nâu: 02 thìa

  • Muối tinh

  • Ớt bột Hàn Quốc: 150g

  • ¼ bát mắm tép, ½ bát nước mắm

Dh-foods-ot-bot-han-quoc-la-linh-hon-cua-mon-kim-chi-cai-thaoỚt Bột Hàn Quốc là nguyên liệu không thể thiếu đối với Kim Chi.
 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Gọt vỏ táo, lê, cà rốt, gừng, tỏi, hành tây.

  • Củ cải thái miếng dài, cà rốt bào sợi. Sau đó ướp với một chút muối tinh để ra bớt nước.

  • Cải thảo bổ đôi, xát muối vào từng bẹ lá, ngâm tiếp trong nước muối 4 - 5 tiếng để làm mềm thân cải.

  • Hành tây, lê, táo xắt nhỏ.

  • Hẹ cắt khúc dài vừa ăn.

 

Bước 2: Chế biến sốt kim chi

  • Đun lửa nhỏ 01 bát nước với bột gạo và bột nếp, khuấy đều tay.

  • Thêm đường nâu sau khi hỗn hợp đã hơi sánh lại tầm 2 phút rồi tắt bếp để nguội.

  • Xay nhuyễn hành, tỏi,gừng, táo, lê.

  • Trộn đều hỗn hợp đã xay với sốt sánh và Ớt bột Hàn Quốc, nước mắm, mắm tép, cà rốt, củ cải, hẹ.

 

Bước 3: Muối cải thảo với sốt

  • Rửa sạch cải với nước lạnh, để ráo.

  • Tẩm thẫm sốt đã làm ở bước 2 với từng bẹ cải.

  • Xếp cải thảo đã ướp vào hộp, đậy kín.

  • Ướp trong vòng 03 ngày.

 

Bước 4: Kiểm tra thành quả

  • Kim chi có màu đỏ hấp dẫn, giòn đều, chua nhẹ, thơm nồng gia vị ớt bột Hàn Quốc, tỏi, gừng.

  • Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng trong vòng 01 tuần.

 

Kim chi có thể ăn kèm với món ăn khác, hoặc chế biến Cơm rang kim chi, Canh kim chi hầm thịt bò,.... đều ngon. Cùng xem quá trình làm kim chi thành công ngay từ lần đầu tiên của team Schannel dưới đây nhé:

An tâm chọn NATURAL Ớt Bột Hàn Quốc Dh Foods: 

  • Ớt giống Hàn Quốc 100% tự nhiên; KHÔNG Tạp Chất, KHÔNG Màu Tổng Hợp

  • Đa dạng kích cỡ đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng: 45g, 90g và hũ lớn 500g

  • Có mặt tại các hệ thống Siêu thị Coopmart, Vinmart, AEON, BigC, LOTTE Mart... trên toàn quốc và các trang thương mại trực tuyến TIKI, SHOPEE, Bách Hóa Xanh

  • Thăm gian hàng Dh Fods tại Tiki: Tại đây