Quy trình sản xuất Muối Tôm Tây Ninh

Muối Tôm Tây Ninh là thức chấm không thể thiếu khi ăn các món trái cây. Hãy tưởng tượng một miếng xoài chua chua, thơm thơm chấm vào chén muối tôm với vị cay nhẹ của ớt, vị thơm nồng của tôm, đó chính là món ăn vặt yêu thích của mọi người mọi nhà phải không nào? Vậy bạn có biết muối tôm Tây Ninh được tạo nên như thế nào?

 

Anh_bia
Muối tôm Tây Ninh - loại đồ chấm không thể thiếu khi ăn trái cây

 

Muối tôm Tây Ninh gồm 03 nguyên liệu chính: Muối, Tôm và Ớt. Hai phần chính để tạo ra muối tôm Tây Ninh đó là xay đều, trộn đều các nguyên liệu được tính toán theo tỷ lệ phù hợp với nhau, và dùng nhiệt độ cao để làm khô hỗn hợp trên.

Trong quy trình sản xuất muối tôm Tây Ninh truyền thống, muối thường được phơi ngoài trời dưới nắng, theo phương pháp này hạt muối được tạo ra xốp, giòn, nhưng khó đảm bảo vệ sinh và sản xuất quy mô lớn vì phụ thuộc thời tiết, môi trường xung quanh, dụng cụ phơi, diện tích phơi, nhân công…

Tại Dh Foods, từ khi được nghiên cứu sản xuất để ra mắt thị trường vào năm 2013, Muối tôm Tây Ninh được tối ưu quy trình từ khâu tuyển lựa nguyên liệu từ các Nhà cung cấp uy tín tại Việt Nam, các công đoạn khép kín để tối ưu quy mô và chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Hãy cùng điểm qua một số bước quan trọng trong quy trình làm ra hũ Muối tôm Tây Ninh mà bạn đang cầm trên tay nhé:

qua-trinh-san-xuat-muoi-tom-tay-ninh

 

Tháng 7 này, cùng chào đón sự trở lại của Muối chấm Tây Ninh Dh Foods với thông điệp “Đổi mới diện mạo - Vẫn chuẩn vị ngon”, diện mạo mới bắt mắt hơn nhưng vẫn vẹn nguyên hương vị ngon tuyệt qua năm tháng.

 

muoi-cham-tay-ninh-doi-dien-mao

 

What others are reading