Thịt kho mắm ruốc cho bữa cơm gia đình

Nhắc đến ngày mưa là phải nhắc đến món ba rọi kho mắm ruốc kèm theo một nồi cơm trắng và một ít dưa leo. Đừng lo ăn thịt ba rọi sẽ khiến bạn tăng cân hay bị ngán ngẩm, hãy nuông chiều chiếc bụng đói của mình trong những ngày mưa gió bằng món ăn cực kỳ bắt cơm này nhé. Món ăn dân dã nhưng với cách biến tấu đơn giản, mới lạ dưới đây sẽ khiến cả gia đình bạn không thể rời đũa đấy.

Mắm ruốc là món ăn quen thuộc của người miền Trung và miền Nam, đặc biệt là người miền Trung. Người miền Trung rất thích sử dụng mắm ruốc để làm nước chấm, xào hay kho thịt. Mắm ruốc là một dạng mắm được làm từ con ruốc, hay còn gọi là con moi. Mùi vị và màu sắc của mắm ruốc hoàn toàn khác với mắm tôm. Nhiều bạn thường ngại dùng mắm tôm vì mùi tanh của nó nhưng mắm ruốc thì không có mùi tanh như mắm tôm và được sử dụng nhiều để làm gia vị hoặc nước chấm.

Nếu bạn đã sẵn sàng chén sạch nồi cơm của mình vào chiều nay thì hãy cùng vào bếp với Dh Foods  xem ngay công thức làm món thịt kho mắm ruốc hấp dẫn, đơn giản với hương vị đặc biệt thơm ngon và cực hao cơm để giúp bữa ăn gia đình thêm phong phú nhé. Trổ tài thực hiện món kho này ngay nào!

Nguyên liệu

  • 500 gram thịt ba rọi
  • 100gram Mắm ruốc ăn liền Dh Foods
  • 50 gram hành, sả, tỏi, ớt xay

Các bước thực hiện

1. Thịt ba rọi xắt miếng nhỏ vừa ăn, kích thước bằng đầu ngón tay.

2. Bắt nồi đất lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng, thêm tỏi và hành tím băm nhuyễn vào phi thơm. Sau đó, tiếp tục cho sả băm vào nồi, đảo đều tay. Khi hỗn hợp đã dậy mùi thơm, cho thịt đã xắt vào đảo đều tay.

3. Tiếp đến, cho 2 muỗng canh mắm ruốc ăn liền Dh Foods vào chén sạch, thêm vào đó 100ml chén nước lọc và khuấy đều.

4. Cho chén mắm ruốc đã pha nước vào nồi rim cùng thịt

5. Kho với lửa liu riu cho hỗn hợp rút nước và hơi sệt lại, khi đó nêm nếm thêm muối, đường cho vừa ăn.

6. Thêm hành lá và ớt tùy theo khẩu vị vào nồi cho đẹp mắt rồi tắt bếp.

Vậy là bạn có thể thưởng thức được rồi, chúc các bạn thành công với món thịt kho mắm ruốc nhé.

 

Tin tức khác