Gà nướng xiên que ngon hết sẩy

Nguyên liệu

  • 10-12 xiên tre
  • 500g thịt gà không xương
  • 9 gốc hành lá
  • Dầu thực vật
  • Xốt: 120ml xì dầu, 120ml rượu mirin, 60ml rượu sake, 60ml nước, 10g đường nâu
ga nuong xien que

Hướng dẫn thực hiện

B1: Ngâm xiên que 30 phút trong nước.

B2: Cho rượu mirin, xì dầu, sake, nước, đường nâu và phần xanh của hành lá đã được rửa sạch, cắt khúc vào nồi, đun sôi ở lửa lớn. Sau khi sôi thì bạn giảm nhỏ lửa, đun khoảng 30 phút không đậy nắp, đến khi thấy nước trong nồi giảm còn một nửa thì tắt bếp, lấy ra bát dùng làm xốt nướng gà.

B3: Phần gốc trắng của hành thì bạn rửa sạch và cắt khúc khoảng 2.5cm. Cắt gà thành miếng nhỏ chừng 2.5cm. Lần lượt xiên gà và hành qua que, mỗi que dài khoảng 13cm, bạn xiên khoảng 4 miếng gà, 3 lát hành là đủ.

B4: Quết một lớp dầu ăn lên khay nướng, bên dưới bạn lót sẵn lớp giấy bạc.Cho gà vào lò với nhiệt độ 230 độ C khoảng 6 phút.

B5: Sau đó, bạn quết lên gà một lớp xốt và nướng thêm 3-4 phút nữa. Cuối cùng, bạn quết thêm lớp xốt nữa và nướng lần cuối trong 5 phút.

B6: Lấy gà xiên que nướng ra đĩa, dùng nóng.

Nếu bạn muốn thưởng thức món gà nướng xiên que nhiều hương vị hơn, có thể dùng kèm các loại sốt chấm của Dh Foods như Muối ớt chanh Nha Trang, Muối ớt Chanh dây, Sốt chanh dây chua ngọt,...

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tin tức khác