Chảy nước miếng với Ốc hương rang muối tôm

Nguyên liệu

- 1 kg ốc hương

- 200g muối tôm DH Foods

- 2 muỗng canh sả bào

- 1 muỗng canh tỏi băm

- Dầu ăn

- Đường

oc-huong-rang-muoi-tomChảy nước miếng với ốc hương rang muối tôm

Hướng dẫn thực hiện

- Bước 1: Ốc hương ngâm trong nước vo gạo với 1 chút muối trong vòng 30-45 phút để ốc nhả hết chất nhớt. Sau đó vớt ra dội sạch với nước sạch.

- Bước 2: Cho 1 nồi lên bếp và cho vào một ít nước, thả vào nồi 1 miếng gừng dập đập. Đến khi nước sôi cho ốc hương vào luộc khoảng 2-3 phút, vớt ốc ra để ráo.

- Bước 3: Cho ½ muỗng canh dầu ăn vào chảo, bỏ tỏi và sả bào phi lên cho thơm. Đến khi tỏi hơi ngả màu vàng ta cho muối tôm và ốc vào. Liên tục xốc hoặc đảo đều ốc trên lửa nhỏ.

- Bước 4: Thêm ½ muỗng cà phê đường để làm dịu lại vị mặn của muối. Rang ốc cho đến khi muối tôm đổi thành màu nâu sậm và dính vào vỏ ốc là được.

- Bước 5: Dọn ốc ra đĩa. Trang trí cùng chút rau răm và ớt xắt khoanh. Ăn kèm với muối tiêu chanh.

Tin tức khác